Nấu XôiCác món ăn vặtCẩm nang nhà bếpThực đơn đặc biệt

Một số món ăn đường phố Hà Nội ngon hấp dẫn mà dân giã

Những món ăn đường phố Hà Nội luôn là điều hấp dẫn các khách du lịch khi đặt chân đến nơi đây. Cách chế biến của những người bán hàng cũng hết sức khéo léo để tạo nên món ăn ngon cho thượng khách. Đã là món ăn đường phố thì nó mang nét gì đó dân giã, đơn giản. Dù là vậy nhưng không ai là không bị hấp dẫn bởi vị ngon của những món ăn này cả. Hãy cùng xem những món ăn hấp dẫn, đơn giản này là gì nhé!

món ăn đường phố Hà Nội

Một số món ăn đường phố Hà Nội hấp dẫn

1. Bánh cuốn

Đầu tiên là phải kể đến món bánh cuốn. Đây là món được chế biến khá đơn giản nhưng lại yêu cầu phải có kinh nghiệm lâu năm thì mới làm ngon được. Gạo được xay nhuyễn với nước, sau đó tráng mỏng trên chảo nóng để cuốn nhân. Nhân bánh được làm từ thịt lợn băm nhỏ với mộc nhĩ và hành. Bên cạnh đó thì cần có một nước chấm ngon nữa, kèm theo chút thịt hoặc giò chả.

2. Bún Chả

Bún Chả Hà Nội đã luôn nổi tiếng từ xưa với một nước chấm, nước dùng ngon đậm đà mà khiến người ăn phải mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Bún được chuẩn bị với chả miếng và chả viên làm từ thịt heo nướng qua than hoa, chấm với nước dùng được những người đã có kinh nghiệm nấu lành nghề chế biến đậm đà. Nếu bạn đã thử bún chả ở đây thì chắc chắn là bạn sẽ nhớ mãi.

món ăn đường phố Hà Nội

3. Cà phê đá

Uống một ly cà phê đen hay cà phê sữa đá nơi những quán nhỏ lề đường và ngắm nhìn đường phố Hà Nội bận rộn. Cà phê đá có lẽ đã trở thành một thức uống không thể thiếu hằng ngày đối với các đấng mày râu. Cà phê được pha tinh tế, khi thử bạn sẽ thấy được sự đậm đà trong ly cà phê. Hãy thử một lần cà phê đường phố ở đây xem sao nhé!

4. Xôi

Xôi được gói lại bằng lá chuối đem lại mùi thơm của hương đồng nội. Xôi được đồ khéo léo, gạo dùng để xôi cũng được lựa chọn kỹ lưỡng để có được những hạt xôi ngon nhất. Bạn dễ dàng gặp nhất hàng xôi ở những con phố tấp nập người qua lại, mùi xôi thơm phức hấp dẫn. Có rất nhiều loại xôi khác nhau như: xôi gấc, xôi đậu đen, xôi bắp, xôi gà,…ăn kèm với muối vừng hoặc muối lạc. Nếu bạn là người thích đồ nếp thì nhất định phải ăn món này nhé.

món ăn đường phố Hà Nội

Đó là một số món ăn đường phố Hà Nội mang đậm chất dân giã, đơn giản nhưng lại chẳng kém ngon so với những món ăn sang chảnh khác. Nếu muốn thưởng thức những nét đặc biệt Hà Nội thì không thể bỏ qua các món ăn này nhé.

Related Articles

Back to top button