Cẩm nang nhà bếp

Cách chọn hoa đào ngày Tết mà bạn nên tham khảo

Hoa đào là một loại hoa không thể nào thiếu mỗi khi Tết đến xuân về, hoa đào luôn mang một ý nghĩa to lớn về mặt tinh thần, nó đem cho gia đình bạn sự may mắn, hạnh phúc, tài lộc và thịnh vượng. Hoa đào khá phổ biến ở miền Bắc, nó dường như trở thành loài hoa truyền thống của miền này. Bất kì gia đình nào cũng đều sắm cho mình một chậu hoa đào mỗi khi Tết đến. Tuy nhiên, cách chọn hoa đào ngày Tết sao cho chuẩn thì chưa hẳn ai cũng biết, mẹo giữ hoa đào tươi lâu liệu rằng bạn đã tìm hiểu? Nếu chưa thì hãy mau mau tham khảo bài viết dưới đây của mình thôi nào.

cách chọn hoa đào ngày Tết

Ý nghĩa của hoa đào trong ngày Tết nguyên đán

1. Sự tích cây đào

Ngày xưa, trên ngọn núi Sóc Sơn có một cây đào cổ thụ cành lá xum xuê. Ở cây đó có 2 vị thần tên là Trà và Uất Lũy cư ngụ, bảo vệ dân làng khỏi sự quấy phá của ma quỷ. Tuy nhiên, đến ngày cuối năm thì 2 vị thần này phải về Thiên đình báo cáo công việc trong 1 năm với Ngọc Hoàng, nhân cơ hội đó bọn ma quỷ đã lộng hành can nhiễu vào đời sống người dân. Khi 2 vị thần quay về, dân làng đã đem sự việc kể lại, vị thần sau khi nghe xong nói: Từ giờ đến Tết hãy chặt một cành đào về cắm trong nhà, như thế sẽ không ma quỷ nào dám đến gây sự. Người dân làm theo, từ đó trở đi ai ai cũng có một cái Tết yên âm, không bị ma quỷ quấy phá.

cách chọn hoa đào ngày Tết

2. Ý nghĩa của hoa đào

Trước tiên, hoa đào mang ý nghĩa về mặt hình thức, tô điểm cho căn nhà của bạn thêm phần rực rỡ sắc xuân.

Quan trọng nhất, hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, có thể xua đuổi tà ma, tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng, phát tài phát lộc.

Hoa đào là biểu trưng của sự may mắn cho một khởi đầu mới, đem tới nguồn sinh khí mới, giúp gia chủ dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

Cách chọn hoa đào ngày Tết

1. Chọn cành đào

Khi chọn cành đào, bạn cần chú ý các tán đào phải tròn, nhánh đào phân bố đều, không nên chọn cành có tán lệch, các nhánh đâm lên không cùng một điểm trên thân gốc.

Nên tìm mua các loại cành có dăm nhỏ, vút thẳng ra ngoài, nụ rải đều chứ không thưa thớt.

2. Chọn chậu đào(đào cây)

Khi chọn chậu đào, bạn nên chọn cây đào có cả hoa, nụ, lộc, quả.

Còn lại các tiêu chí thì vẫn giống như khi bạn chọn cành đào.

Những lưu ý khi chọn mua đào

cách chọn hoa đào ngày Tết

1. Thời gian mua đào chuẩn nhất là khoảng từ 3-5 ngày trước ngày giao thừa.

2. Khi chọn mua cành đào, bạn phải rửa sạch lọ và dùng nước sạch để cắm hoa, 2-3 ngày thay nước một lần.

3. Nếu là chậu đào thì nên tưới ngày 1 lần đủ để cấp ẩm cho cây.

Lời kết

Vậy là mình đã vừa chia sẻ thành công cách chọn hoa đào ngày Tết và cách giữ hoa đào được lâu rồi, rất hữu ích phải không nào? Tết mà thiếu hoa đào thì còn gì là Tết nữa các bạn nhỉ, nhanh tay sắm cho mình một chậu hoa đào để chơi Tết đi thôi. Chúc các bạn đón Tết bên gia đình và bạn bè thật ấm áp, bình an và hạnh phúc. Đừng quên ủng hộ cho chúng mình bằng cách like và chia sẻ bài viết này nha.

Related Articles

Back to top button