Món ngon mỗi ngày

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với Emvaobep

Nộm su hào chua ngọt là một món nộm đã quá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta, giờ đây, khi kết hợp thêm thịt bò khô cay cay, ngọt ngọt rất thơm nữa sẽ khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn hơn. Chắc hẳn đây không chỉ là món ăn kèm tuyệt vời trong mâm cơm gia đình, cũng không chỉ là món ăn vặt ưa thích của chị em phụ nữ mà đến ngay cả cánh mày râu cũng mê mẩn bởi món nhậu vô cùng tuyệt vời này. Ngay sau đây, hãy cùng Emvaobep học cách làm nộm su hào thịt bò khô này để tự thưởng cho bản thân hay chiêu đãi cả nhà mỗi khi rảnh rỗi nhé.

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 1

Nguyên liệu cần có để làm nộm su hào thịt bò khô

  • Su hào: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Thịt bò khô: 50 gr
  • Lạc rang chín, cà vỏ, giã thô: 50 – 100 gr
  • Rau thơm: mùi, kinh giới
  • Gia vị: mắm, muối, giấm, đường

Cách làm nộm su hào thịt bò khô ai ăn cũng mê

Bước 1: Su hào sau khi mua về thì bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ cả lớp sơ già ngoài cùng. Sau đó, bạn nạo su hào thành sợi dài, mảnh bằng dụng cụ chuyên dụng. Cà rốt thì bạn cũng sơ chế tương tự su hào nhé.

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 2

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 3

Xong xuôi, bạn trộn su hào và cà rốt vào với nhau, thêm tí muối, tí giấm, bóp nhẹ, đợi khoảng 5 – 10 phú sau cho ra bớt nước thì bạn dùng tay vắt kiệt nước đi nhé.

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 4

Bước 2: Với các loại rau thơm, bạn nhặt rồi rửa sạch, cẩn thận hơn thì ngâm nước muối 15 phút. Sau đó, bạn vớt rau, vẩy sạch hết nước rồi thái nhỏ.

Bước 3: Với thịt bò khô, nếu là dạng nguyên miếng thì bạn cần xé sợi nhỏ ra, còn nếu là dạng sợi sẵn rồi thì cứ để nguyên thế nhé.

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 5

Bước 4: Bạn bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, thêm giấm, mắm, đường với tỷ lệ 1:1:1, đun sôi hỗn hợp cho tan hoàn toàn rồi tắt bếp, để nguội.

Bước 5: Bạn cho toàn bộ su hào, cà rốt, rau sống và thịt bò khô cùng 1/2 lạc rang vào một chiếc âu lớn. Sau đó, bạn rưới từ từ nước nộm đã nấu vào, trộn đều lên, đợi khoảng 15 phút cho ngấm gia vị là có thể ăn được.

Học cách làm nộm su hào thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn với emvaobep 6

Đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm nộm su hào thịt bò khô tuyệt ngon rồi đấy. Công đoạn cuối cùng là khi ăn, bạn bày nộm ra đĩa, rắc nốt phần lạc rang còn lại lên trên cùng và trang trí tùy ý nữa là xong. Chúc bạn thành công với món nộm ngon mà đơn giản này, đừng quên chia sẻ thành phẩm với emvaobep và chia sẻ công thức làm nộm với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button