Món ngon mỗi ngày

Bí quyết làm cơm sườn với cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

Để có được một món sườn nướng cơm tấm ngon, thì bạn cần chú trọng đến một bước quan trọng nhất đó là bước chúng ta ướp sườn. Những nhà hàng nổi tiếng, hay những quán ăn bình dân họ luôn có bí quyết nấu món ngon, đặc biệt là món sườn nướng cơm tấm thì họ sẽ cần lưu lại những bí kíp riêng cho mình. Vậy bạn cũng cần lưu lại bí kíp nấu ăn riêng cho mình với cách ướp sườn nướng cơm tấm ngonEmvaobep chia sẻ ngay sau đây.

cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

Nguyên liệu cần có để làm sườn nướng:

  • Sườn: 0,5kg
  • Mật ong
  • Xì dấu hoặc nướng mắm
  • Dầu ăn
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Chanh hoặc giấm
  • Bột ngũ vị hương
  • Dầu hào.

Cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua sườn về, bạn đem sườn rửa sạch, để ráo nước.

cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

Bước 2: Ướp sườn

Đây là bước quan trọng nhất để có sườn cơm tấm ngon. Có nhiều cách khác nhau để ướp sườn, các tiệm cơm sườn thường không dùng muối để ướp vì muối sẽ khiến sườn bị cứng. Bạn cho sườn và một bát tô to sau đó cho các gia vị ướp vào và trộn đều: mật ong, xì dầu, hành, tỏi băm nhuyễn và chút chanh hoặc giấm, một chút xíu bột ngũ vị hương, một chút dầu hào. Bạn dùng tay để trộn,chà vào miếng sườn để miếng sườn ngấm vị hơn. Để sườn thơm hơn, bạn cho thêm chút sữa đăc hoặc nước cam để ướp cùng, nhưng đừng lạm dụng nó.

cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

Bạn để sườn ướp trong khoảng 2-3 tiếng và sau đó đem đi nướng.

Bước 3: Nướng sườn

Trước khi nướng, bạn quết thêm dầu ăn lên miếng sườn rồi đem nướng ở bếp than hồng. Nướng ở chế độ than vừa nhỏ. Trong lúc nướng không ép, ấn miếng thịt mà phải để chín tự nhiên. Thường xuyên dùng chổi hoặc cái muỗng để phết nước ướp thịt lên mặt sườn trong khi nướng. Tránh trở sườn nhiều lần. Trước khi bỏ sườn ra, bạn quết thêm một lớp mật ong để tạo màu rất đẹp và mùi rất thơm.

Cuối cùng là bạn cho sườn ra đĩa và trang trí thôi!

cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon

Bên cạnh cách ướp sườn nướng cơm tấm ngon, bạn cũng cần sưu tầm cho mình cách pha chế nước mắm ngon để ăn cùng cơm sườn nhé! Với cách làm mà Emvaobep vừa giới thiệu đến bạn, bạn đã tự tin thêm chút nào về kiến thức ẩm thực của mình chưa. Bạn sẽ trở thành một người nấu ăn giỏi nếu hàng ngày bạn biết chăm chỉ luyện tập nấu những món ăn ngon cho cả gia đình bạn. Các bà nội trợ yêu thích món sườn nướng cơm tấm, hãy để Emvaobep cùng bạn và trổ tài nấu ăn nhé! Chúc các bạn thành công và có những món ăn ngon mỗi ngày!

Related Articles

Back to top button