Cách làm bánh bông lan chanh đơn giản tại nhà mà cực thơm ngon

Bánh bông lan là một trong những loại bánh ngon, thơm mà ăn ít ngán nên được rất nhiều người yêu thích. Có rất nhiều hương vị bánh bông lan khác nhau nên chúng ta dễ dàng lựa chọn hương vị phù hợp. Hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bông lan chanh đơn giản tại nhà nhưng cực thơm ngon và hấp dẫn, chắc chắn ai ăn cũng sẽ thích mê cho mà xem.

Loading...

Nguyên liệu làm bánh bông lan chanh

Phần bánh bông lan:

  • Sữa tươi không đường 300ml
  • Chanh vàng 4 quả: vắt lấy 50ml nước chanh. Trong đó 20ml dùng để làm phần bánh bông lan, phần còn lại dùng để sử dụng cho phần hỗn hợp chanh mật ong phết lên mặt bánh lúc chín.
  • Bột mì đa dụng 360g
  • Bột nở 16g
  • Bơ nhạt 200g
  • Trứng gà 4 quả
  • 1 chút muối
  • Tinh chất vani 6ml

Phần hỗn hợp mật ong chanh phết mặt bánh

  • Đường bột 90g
  • Mật ong 20g

Cách làm bánh bông lan chanh ngon cực ngon

Bước 1: sơ chế chanh

Lấy 4 quả chanh vàng vắt lấy 50ml nước cốt. Phần vỏ thì đem bào vụn.

Dùng 20ml nước cốt chanh cho vào 300ml sữa tươi. Để khoảng 10-15 phút để hỗn hợp lên men. Sau đó chia hỗn hợp thành 4 phần.

Cách làm bánh bông lan chanh

Bước 2: trộn bột mì và bột nở

Tiến hành rây bột mì và bột nở vào âu. Sau đó trộn thật đều để hỗn hợp trộn đều vào nhau sao cho bột mềm và mịn là được. Sau đó chia đều làm 4 phần.

Bước 3: Đánh bơ và trứng

Trộn bơ và muối vào trong một cái âu rồi dùng máy đánh trứng đánh tầm khoảng 30 phút. Thêm đường từ từ vào rồi tiếp tục dùng máy đánh sao cho bơ bông mịn và có màu trắng ngà là được.

Loading...

Cách làm bánh bông lan chanh

Bước 4: Trộn trứng với chanh, vani

Đập trứng ra bát, thêm vỏ chanh đã bào cùng vani vào rồi trộn thật đều, đánh cho tan lên. Tiếp đến cho hỗn hợp ở bước 3 vào trộn đều. Sau đó chia đều thành ba phần bằng nhau.

Bước 5: trộn đều sữa lên men với hỗn hợp bơ đường

Rây ¼ chỗ bột ở bước 2 vào bát bơ đường trứng, rồi đánh cho thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Tiếp tục cho thêm 1/3 số sữa ở bước 1 vào trộn đều. Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết lượng bột và lượng sữa lên men nhé. Trong cách làm bánh bông lan chanh thì đây là bước quan trọng để đảm bảo bánh được mềm, xốp nên bạn cần làm khéo nhé.

Bước 6: nướng bánh

Bật nó nướng ở nhiệt độ 185 độ C.

Dùng khuôn làm bánh, quét một lớp bơ mỏng rồi đổ bột vào khuôn.  Tiếp đến cho khuôn bánh vào lò nướng với thời gian 45 phút là được.

Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức hương vị đặc biệt của món bánh bông lan chanh cực thơm và hấp dẫn thôi nào!

Cách làm bánh bông lan chanh

Cách làm bánh bông lan chanh tuy cầu kỳ một tý nhưng thành quả nhận được bạn sẽ thấy mình thật xứng đáng đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

Loading...