Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng

Trong những ngày thời tiết oi bức của mùa hè, nếu thưởng thức một cốc caramen hay các loại thức uống được pha trộn, chế biến từ caramen như caramen hoa quả, thạch caramen, trà sữa caramen… thì tuyệt vời biết mấy. Nhờ sự biến tấu của người làm, bạn có thể tạo ra được rất nhiều loại caramen khác nhau, trong đó có caramen trà xanh được nhiều người yêu thích nhất. Sự thanh mát của vị trà xanh kết hợp trong cốc caramen béo ngậy sẽ giúp bạn thổi bay cái nóng như đổ lửa của mùa hè. Nào, hãy cùng học ngay cách làm caramen vị trà xanh để thưởng thức ngay bây giờ luôn để cảm nhận giá trị mà nó mang lại bạn nhé.

Loading...
Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng 1
Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng

Nguyên liệu cần có để làm caramen vị trà xanh

  • Trứng gà: 6 quả
  • Sữa tươi không đường: 600 ml
  • Đường: 60 gr. Bạn có thể tăng giảm lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của mình nhé.4
  • Bột trà xanh: 10 gr
  • Đường dùng để làm đường caramen: 50 gr
  • Cốc làm caramen
  • Phới hoặc máy đánh trứng
  • Rây bột

Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon và thanh mát

Bước 1: Thắng đường caramen

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hoặc một chiếc chảo, cho vào đó 50 gr đường và khoảng 100 ml nước (nước xâm xấp mặt đường là được). Sau đó, bạn bật bếp đun nước đường ở mức lửa nhỏ. Khi đường tan ra và nước đường dần chuyển màu thì bạn cầm chảo lắc nhẹ (chứ không khuấy). Bạn đun cho tới khi nước đường còn hơi sền sệt, dậy mùi và chuyển sang hẳn màu mật ong hay màu cánh gián thì tắt bếp.

Khi đã có đường caramen, bạn đổ đều vào tất cả các cốc để tạo thành phần đường caramen ở dưới đáy nhé.

Bước 2: Pha trộn hỗn hợp trứng sữa để làm caramen

Bạn lọc lấy 6 lòng đỏ trứng gà, cho vào một chiếc bát tô, thêm vào 600 ml sữa tươi không đường rồi đánh tan bằng phới đánh trứng. Bạn cũng có thể khuấy bằng tay hoặc đánh bằng máy đánh trứng nhưng nhớ nhẹ tay thôi nhé, bởi nếu hỗn hợp trứng sữa bông quá sẽ tạo bọt khí làm cho caramen bị rỗ đấy.

Loading...

Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng 2

Bước 3: Pha bột trà xanh

Bạn dùng 10 gr bột trà xanh, pha tan ra trong nước lanh rồi từ từ đổ vào hỗn hợp trứng sữa đã chuẩn bị ở bước 2. Vừa đổ bạn vừa đánh đều lên bằng phơi đánh trứng để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Hoàn thành hỗn hợp làm caramen

Để hỗn hợp làm caramen thực sự mịn thì bạn lọc hỗn hợp này qua rây bột để loại bỏ những thành phần lợn cợn đi. Khi đó, caramen làm ra sẽ mịn màng, đẹp mắt và ngon hơn nữa đấy nhé.

Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng 3

Bước 5: Tiến hành làm caramen

Sau khi đã chuẩn bị xong hỗn hợp làm caramen, bạn đổ đều một cách nhẹ nhàng vào tất cả các cốc rồi xếp vào nồi hấp cách thủy. Bạn hấp caramen trong khoảng 15 – 20 phút là được, nhưng nhớ thỉnh thoảng lau hết phần nước đọng ở nắp nồi để nước không rơi xuống làm caramen bị rỗ nhé.

Cách làm caramen vị trà xanh thơm ngon tới thìa cuối cùng 4

Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức

Sau khi hấp caramen xong, bạn lấy ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lanh khoảng 2 – 3 tiếng sau là đã có thể thưởng thức rồi. Caramen sẽ ngon hơn khi dùng lạnh đấy. Và chắc hẳn là vị trà xanh này sẽ giúp cả gia đình bạn giải nhiệt một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công với cách làm caramen vị trà xanh này!

Loading...