Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cách làm mứt dừa lá nếp đơn giản ngay tại nhà

Các bạn chắc cũng đã tìm hiểu về món mứt dừa với nhiều hương vị khác nữa, như vị ca cao, vị cà phê, vị mát cha,…Mỗi hương vị thì lại có màu sắc riêng giúp bạn có thể trang trí cho khay mứt thêm nhiều màu sắc hơn. Vậy thì để bổ sung thêm nhiều màu sắc nữa, bạn hãy lưu lại ngay cách làm mứt dừa lá nếp mà Emvaobep giới thiệu ngay sau đây! Cùng khám phá nhé!

cách làm mứt dừa lá nếp

Nguyên liệu làm mứt dừa lá nếp bạn cần chuẩn bị

  • 1 kg dừa
  • 100 g lá nếp
  • 400 g đường

Cách làm mứt dừa lá nếp đơn giả ngay tại nhà

Bước 1: Dừa sau khi bạn mua về thì cần phải qua một vài bước làm sạch.

Trước tiên thì bạn dùng dao gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài cùi dừa, sau đó đem dừa rửa sạch và bào dừa thành những sợi dài mỏng.

Sau khi bào xong thì lại đem rửa sạch dừa khoảng 3 lần với nước nóng già để loại bỏ tinh dầu dừa. Loại bỏ dầu dừa để khi bạn sên mứt thì mứt không bị cháy. Nhiều người cho lên bếp chần với nước nóng rồi đem dừa ra rửa lại vài lần là có thể loại bỏ dầu dừa rồi.

Phần lá dứa bạn đem rửa sạch rồi cho vào máy xay nhỏ cùng chút nước. Sau đó, bạn dùng rây lọc bỏ bã lá dứa để có nước màu xanh. Nước lá nếp này sẽ giúp bạn có một mứt màu xanh đẹp như ý mà không phải sử dụng đến phẩm màu.

Bước 2: Sau khi đã sơ chế dừa và chuẩn bị được nước lá nếp, bạn cho dừa bào sợi vào ngâm với nước lá nếp vừa lọc trong khoảng 3 tiếng thì vớt ra, để ráo.

Bước 3: Sau đó bạn vớt ra rồi ngâm dừa với đường chừng 4 tiếng cho tới khi thấy đường hoàn toàn tan chảy.

Bước 4: Sau 4 tiếng,bạn đổ dừa và đường vào 1 chiếc nồi đế dày và bắc lên bếp sên dừa. Bạn sên với lửa vừa để nước đường trong nồi sôi rồi vặn lửa thật nhỏ. Bạn dùng đũa đảo đều tay để tranh mứt bị cháy.

Bạn tiếp tục đảo đều cho tới khi đường khô lại và bám trắng vào những sợi dừa thì tắt bếp. Bạn sẽ thu được phần mứt dừa với màu xanh đẹp tự nhiên với những hạt đường nhỏ bám vào bên ngoài trông thật đẹp mắt.

Vậy là thật đơn giản để hoàn thành một món mứt dừa lá nếp, màu sắc của mứt thì thật bắt mắt, bạn lại có thêm một màu nữa vào bộ sưu tập món mứt dừa ngũ sắc. Ngày tết phải chuẩn bị nhiều đồ ăn, nhưng cũng không thể thiếu món mứt đặc trưng này được. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa lá nếp ngay tại nhà, để bạn còn có thể đãi những vị khách của gia đình một món mứt non tuyệt hảo chứ.

Related Articles

Back to top button