Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Chia sẻ cho các chị em cách làm mứt me dẻo ngon đến mê

Có lẽ đã đủ các loại mứt cho ngày Tết rồi, nhưng hình như là toàn loại mứt ngọt, bạn ăn sẽ nhanh bị chán và vị ngọt khiến bạn thấy ngán? Bạn có nghĩ đến làm thêm một món mứt mới cho thay đổi khẩu vị một chút không? Tất nhiên là phải học ngay cách làm mứt me dẻo để thêm một chút độc đáo cho hương vị ngày Tết chứ. Nhà bạn đã đầy những món ăn rồi, nhưng thêm một món nhỏ này có thể làm không khí nhà bạn thêm vui đó! Cùng tìm hiểu cách làm nhé!

cách làm mứt me dẻo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1kg me chua
  • 800g đường
  • 500ml nước
  • 100g vừng trắng
  • 1 miếng gừng tươi

Cách làm mứt me dẻo ngon nhất:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Bạn cho hết me vào nồi, đổ nước gần ngập me rồi đun với lửa to cho nóng già thì tắt bếp, không cần luộc sôi kĩ nhé, sẽ làm mất vị tươi của me.

cách làm mứt me dẻo

Sau đó bạn gạn hết nước luộc me đi rồi để cho me ráo nước.

Bước 2: Bạn làm nóng chảo rồi đổ vừng vào rang. Bạn chỉ để ở mức lửa nhỏ và đảo đều tay để vừng không bị cháy nhé. Chờ đến khi vừng ngả màu vàng và có mùi thơm phức thì tắt bếp. Vừng rất dễ bị cháy nên bạn phải lưu ý khi rang vừng nhé.

Bước 3: Sau đó bạn bóc hết vỏ me và giữ lại phần thịt me. Bạn đổ me vào chảo với một chút nước cho khỏi cháy chảo rồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay cho thịt me tan ra.

Bạn tiếp tục cho đường vào chảo đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan và quyện đều với me cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại. Bạn phải khuấy đều cho đường tan ra quyện vào me để me được ngấm vị ngọt nhé.

cách làm mứt me dẻo

Cuối cùng bạn rắc gừng băm nhỏ vào tiếp rồi rắc vừng trắng, đảo đều khoảng 5-7 phút và tắt bếp. Vậy là hoàn thành rồi, bạn đổ ra và tạo hình như ý muốn nhé. Bạn có thể làm thành những viên hình vuông rồi bọc vào túi bóng kính để bảo quản. Hãy thử cho vào tủ lạnh xem ăn lạnh có ngon hơn không nhé.

Gừng và vừng làm cho mứt me thêm một mùi thơm rất đặc biệt, tất cả những vị ngọt, vị chua và vị cay cay tạo nên hương vị đặc trưng của món. Ngày Tết thật nhiều những món rán, chiên, thêm những đồ ăn ngọt khiến cho bạn thấy ngán và chán ăn. Vậy thì hãy thử một miếng mứt me này, sẽ giúp bạn không thấy ngán nữa đâu. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt me dẻo thơm ngon đặc biệt này và đừng quên là hãy chia sẻ với những người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button