Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh quy mứt dâu đơn giản mà lại thơm ngon mê ly

Tết là nhiều bánh kẹo và các đồ ăn ngon lắm, vì ai ai cũng được trở về nhà sau những chuỗi ngày làm việc vất vả và họ muốn làm những đồ ăn ngon cho cả gia đình mình. Bên cạnh những món mứt ngon thì bánh quy cũng được nhiều người quan tâm đến trong dịp Tết. Món bánh quy mứt dâu là loại bánh quy ngon mà cách làm lại rất dễ nữa. Nếu bạn thích ăn bánh quy thì phải học ngay cách làm món bánh quy mứt dâu thơm ngon mê ly này nhé!

Nguyên liệu làm bánh quy mứt dâu

  • Bột mỳ: 260 gr
  • Đường bột: 150 gr
  • Bơ nhạt: 250 gr
  • Mứt dâu : mua sẵn
  • Muối tinh: 2 gr
  • Trứng gà: 1 quả to để nhiệt độ thường
  • Túi bắt và đui 2D

Cách làm bánh quy mứt dâu như sau

Bước 1: Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, sau đó bạn đánh bơ mềm với muối sau đó rắc dần đường bột vào cùng. Khi đánh bánh bơ, bạn vừa đánh vừa rắc đường vào.

Bước 2: Khi bơ và đường đã hòa quyện và bơ đã mềm, bạn đập trứng vào bát sau đó cho 5ml vanilla và đánh tiếp cho hỗn hợp được trộn đều.

Bước 3: Tiếp đến bạn dùng rây rắc bột vào hỗn hợp trên. Vừa rây bột từ từ vào bát, vừa đánh để bột được trộn đều. Đến khi đã đánh bột vào hết, lúc này thì bát nguyên liệu khá là nặng tay rồi, nhưng bạn vẫn phải đánh sao cho thật đều nhé.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đã được trộn đều vào túi nylon bắt bông, lắp đui. Chuẩn bị khay nướng có để lớp giấy chống dính. Sau đó thì bắt bông bánh quy vào.

bánh quy mứt dâu

Bước 5: Sau khi bắt bông xong, bạn dùng thìa nhỏ để múc mứt dâu đặt vào giữa bông bánh quy. Bạn cho khay bánh quy vào ngăn mát tủ lạnh sau khi đã bắt bông để phần bơ không bị chảy nhão.

bánh quy mứt dâu

Bước 6: Trong lúc đấy, bật lò nướng cho nóng lò. Sau khoảng 10-15 phút lò đã nóng, bạn bỏ khay bánh quy ra khỏi tủ lạnh và bắt đầu nướng bánh ở khay dưới, hai lửa ở nhiệt độ khoảng 180 độ C.

Bạn nướng khoảng 10 phút rồi kiểm tra bánh một lần, lúc này bánh ngả màu vàng. Bạn tiếp tục nướng bánh sau 8-10 phút bạn sẽ thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu nhạt là được. Chỉ cần chờ bánh nguội nữa là bạn hoàn thành xong bánh quy mứt dâu rồi. Bánh để nguội ăn sẽ rất giòn và ngon, mùi thơm của mứt dâu sẽ giúp bánh ngon hơn rất nhiều.

bánh quy mứt dâu

Món bánh quy mứt dâu sẽ được những người trong gia đình bạn ưa thích. Bánh quy dễ ăn lại còn thơm và ngậy nữa. Đây cũng là một thức ăn vặt lý tưởng hàng ngày đó. Chúc các bạn thành công và nhớ là hãy trổ tài cho cả gia đình bạn được thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button