Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm nước uống từ mứt dâu giải khát cực đã luôn

Mứt dâu tây ngoài dùng để ăn với bánh mì vào mỗi buổi sáng, làm bánh thì nó còn được sử dụng để pha nước giải khát cực ngon luôn. Mứt dâu có mùi thơm, vị chua chua nhẹ và ngọt khi pha nước thì thật sự là rất mê luôn. Hãy cùng xem cách làm nước uống từ mứt dâu nhé! Để bạn cũng có thể pha nước uống đẻ giải khát vào những ngày hè nóng bức nhé!

cách làm nước uống từ mứt dâu

Nguyên liệu làm mứt dâu

  • Mứt dâu
  • Đường
  • Đá nhỏ
  • Nước đun sôi

Cách làm nước uống từ mứt dâu ngon

Bước 1: Bạn chuẩn bị một cốc thủy tinh rồi cho vài thìa mứt dâu vào, tùy theo lượng bạn muốn uống đậm hay nhạt, sau đó bạn cho nước sôi vào và khuấy đều.

Tại sao lại dùng nước đun sôi? Vì theo các chị em đã pha nước này thì sử dụng nước đun sôi để nguội sẽ có một nước dâu ngon hơn. Vậy thì hãy sử dụng nhé!

Bước 2: Khi dâu tan hết thì bạn nếm vị, tùy theo khẩu vị của bạn muốn uống nhạt hay ngọt để cho thêm đường. Sau khi đã vừa khẩu vị thì bạn cho vài viên đá nhỏ vào và có thể thưởng thức thôi. Nhiều người còn thích cho thêm vài lát chanh tươi vào để cho nước thơm hơn.

Có một mẹo giúp bạn có một nước dâu ngon hơn là khi chế biến mứt dâu, bạn hãy cho đường nhiều hơn mọt chút. Thà mình sên nhiều đường khi đó đường sẽ tan chảy quyện đều với nước dâu khi khuấy uống sẽ rất thơm còn hơn là mình bỏ đường cát trắng vô thêm. Nhưng cũng đừng tham mà sên nhiều đường quá sẽ lấn át mùi dâu, khi đó thì pha nước chấm lại không còn ngon nữa vì đã bị quá nhiều đường rồi.

Có rất nhiều cách kết hợp mứt dâu với một loại khác ví dụ như sữa chua, chỉ cần cho sữa chua vào với mứt đánh đều là bạn lại có một sữa chua dâu thơm ngon. Thật là hấp dẫn khi có một hũ mứt dâu trong tủ nhà bạn. Bạn vừa có thể ăn sáng với mứt dâu, làm những chiếc bánh quy thơm ngon, làm kem mứt dâu và còn cả nước uống mứt dâu nữa. Tất cả đều là những món thông dụng hằng ngày với bạn, hãy chuẩn bị một hũ mứt dâu thơm ngon nhé!

Nước uống mứt dâu lạnh chắc chắn sẽ được mọi người sẽ rất thích đó. Nước mứt dâu Giải khát tốt, cung cấp thêm cho bạn nguồn năng lượng mới sau khi làm việc mệt mỏi. Bạn hãy học cách làm nước uống từ mứt dâu này nhé và hãy chuẩn bị cho mình một hũ mứt dâu ngon thơm nhất để thích là sài thôi. Chúc các bạn thành công và chia sẻ với những người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button