Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong

Sử dụng nước vôi trong để làm cứng khoai tây trong các cách làm mứt thông thường thì chẳng có gì đặc biệt, nếu bạn có khả năng làm thành công mứt khoai tây mà không cần nước vôi trong thì mới gọi là ‘tài tình’ đấy nhé. Phải chăng chỉ những ai thực sự khéo tay thì mới tự tin trong cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong này. Sau đây, với những chỉ dẫn chi tiết từ emvaobep, bạn hãy thử sức một lần để trổ tài cho cả nhà chiêm ngưỡng nhé.

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong 1

Chắc chắn rằng ai cũng sẽ phải ‘há hốc mồm’ kinh ngạc bởi những miếng mứt khoai tây vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt mà bạn cho ra lò đấy. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần có để làm mứt khoai tây

  • Khoai tây: 1 kg
  • Đường cát trắng: 500 gr
  • Phèn chua: 1 viên nhỏ
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong 2

Cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong mà vẫn thành công

Bước 1: Những củ khoai tây căng mọng sau khi mua về thì bạn rửa sạch lớp đất bên ngoài, sau đó gọt vỏ rồi thái miếng dày chừng 5mm. Thái xong miếng nào thì bạn ngâm ngay miếng khoai đó vào một thau nước muối loãng. Thái xong, bạn vẫn tiếp tục ngâm khoai như thế thêm khoảng 30 phút nữa để khoai được trắng đẹp chứ không bị thâm đen. Sau 30 phút ngâm, bạn vớt khoai tây ra rổ, đợi cho đến khi thật ráo nước.

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong 3

Bước 2: Bạn chuẩn bị một nồi nước, bắc lên bếp đun sôi cùng với viên phèn chua đã chuẩn bị. Khi nước trong nồi sôi thì bạn thả khoai tây vào chần qua trong khoảng 2 phút. Sau đó, bạn vớt khoai tây ra, ngâm ngay vào nước lạnh cho tới khi nguội thì trút ra rổ cho thật ráo nước.

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong 4

Bước 3: Khi khoai tây đã ráo, bạn cho tất cả vào một chiếc chảo rộng và sâu lòng, thêm đường cát vào và trộn đều lên. Xong xuôi, bạn để ướp khoai tây với đường như thế khoảng 4 – 5 tiếng, mục đích là để đường tan chảy hoàn toàn và ngấm sâu vào từng miếng khoai nhé.

Bước 4: Bạn bắc chảo khoai lên bếp đun ở mức lửa vừa, thi thoảng đảo đều một lần. Khi thấy nước đường cạn bớt thì bạn hạ lửa nhỏ, sên khoai với mức lửa liu riu cho tới khi đường còn hơi sền sệt. Lúc này, bạn vẫn tiếp tục sên mứt, nhưng phải đảo khoai liên tục để đường kết tinh và bám đều xung quanh mứt. Cuối cùng, bạn thêm vani vào chảo, đảo tiếp 1 – 2 phút nữa, khi thấy từng miếng mứt khoai đã khô ráo thì tắt bếp.

Thử tài một chút với cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong 5

Bạn có thấy cách làm mứt khoai tây không cần nước vôi trong này đơn giản không? Thật ra cũng chẳng có gì khác mấy so với cách làm mứt khoai tây thông thường, chỉ cần bạn khéo léo một chút thì sẽ có ngay những mẻ mứt thơm ngon hoàn hảo. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button