Làm MứtCẩm nang nhà bếpMón ăn ngày Lễ - Tết

Tìm hiểu cách bảo quản mứt dừa sau khi làm sao cho thơm ngon

Việc bảo quản mứt dừa sau khi làm cũng rất quan trọng, vì nếu không bảo quản cẩn thận là mứt dừa sẽ bị mốc chảy đường. Nhiều người cứ nghĩ là cho vào túi nilon là có thể bảo quản an toàn rồi, không phải vậy đâu các chị em. Muốn cho mứt dừa được thơm ngon thì hãy tìm hiểu ngay cách bảo quản mứt dừa sau khi làm nhé!

Tìm hiểu cách bảo quản mứt dừa sau khi làm được thơm ngon đặc trưng như ban đầu

1. Nếu bạn tự làm mứt dừa, sau khi sao bạn cần cho ra mâm và để thật nguội mới đem đi cất. Nhiều người chỉ để trong thời gian ngắn là đã cất rồi, dừa bên trong vẫn còn ấm ấm khi cho vào túi sẽ bị hấp hơi và chảy đường, mất vị ngon. Bước này khá đơn giản tuy nhiên chỉ chút nóng vội là có thể làm mứt của bạn không ngon nữa rồi. Nếu bạn phơi khô 1-2 tiếng nữa thì mứt sẽ săn lại và trắng hơn.

cách bảo quản mứt dừa sau khi làm

2. Bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc hũ kín. Tốt nhất nên bảo quản trong hũ thủy tinh kín khí. Nếu bảo quản túi nilon thì bạn phải buộc thật chặt để không khí không bị lọt vào. Bạn nên chọn chỗ nào để cao và không có kiến nhé, vì bọn kiến là tìm hơi đường ngọt rất nhanh đó.

cách bảo quản mứt dừa sau khi làm

3. Khi bảo quản trong lọ đựng, bạn nên cho vào trong đó một lớp đường. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt lâu hơn. Vậy nên sử dụng lọ để bảo quản tốt hơn phải không nào.

4. Nên lựa chọn những loại khay có nắp kín. Khi cho mứt ra khay và khi không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín khay đựng mứt lại. Nếu bày ra khay thì nên áng chừng lượng mứt sử dụng để cho mứt ra khay, chỉ bày ra đủ dùng, hết rồi lại bày ra tiếp, hạn chế tiếp xúc với không khí ẩm bên ngoài. Nếu bạn cho ra khay nhiều mà không ăn hết, mứt sẽ tiếp xúc với không khí sẽ bị chảy đường bên ngoài.

5. Nếu bạn bảo quản mứt trong tủ lạnh, nên hạn chế lấy mứt, hoặc lấy mứt trong tủ lạnh ra (tránh đem cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch mức nhiệt, mứt mất vị ngon. Nên khi có khách thì bạn lấy một số lượng vừa đủ nhé, ăn mứt trong tủ lạnh mát mát rất ngon.

6. Một điều cực kỳ quan trọng là bạn không bày mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng lên của nhiệt sẽ làm đường tan chảy và sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe.

Hy vọng với một số hướng dẫn trên, bạn có thể bảo quản mứt dừa của mình vẫn được ngon như khi mới làm. Hãy chia sẻ cách bảo quản mứt dừa sau khi làm với người khác nữa nhé! Chúc các bạn có được mứt dừa thơm ngon để đãi khách!

Related Articles

Back to top button