Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Tự làm bánh trung thu: cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen

Trong cuộc sống có những người luôn cố gắng kiên trì mỗi ngày đạt đến mục tiêu của họ có được những điều họ muốn. Đối với mình thì mình tự đặt cho mình một mục tiêu vừa tầm với bản thân thôi đó là làm gì thì làm những bản thân phải vui vẻ, bố mẹ và mọi người trong gia đình hạnh phúc là được. Một trong những niềm đam mê nhỏ của mình là nấu ăn và ăn, mình thuộc tuýp người có thể ăn cả thế giới luôn. Trung thu sắp tới và hôm nay là ngày lễ độc lập 2/9 mình không có kèo nào để đi chơi cả nên đành ở nhà hẹn hò với đồ ăn. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen nhé.

* Có thể bạn đã từng nghe thấy: Về bản chất, Caramen vốn là đường ngọt nên sẽ kích thích thần kinh trung ương gây cảm giác thèm ăn, khi đó bạn sẽ không thể kiểm soát được số năng lượng từ thực phẩm bạn nạp vào. Vì thế, ăn nhiều Caramen có thể dẫn đến béo phì và tăng cân.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 1 gói bột làm thạch rau câu
  • 200ml sữa tươi
  • 5g bột matcha
  • 200g đường phèn
  • 10 cái bánh kem caramen
  • 10 khuôn làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen

Bước 1: Phần nhân bánh caramen

Nhân bánh là kem caramen ngon béo ngậy, bạn có thể mua bánh làm sẵn hoặc tự làm.
Tự làm thì có hai cách, một là làm bằng cách truyền thống từ sữa trứng và đường tuy nhiên cách này có hơi lâu một chút. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách làm bánh kem flan của mình để biết cách làm nhé.
Cách thứ 2 nhanh gọn hơn, đơn giản hơn đó là sử dụng gói bột làm bánh flan caramen. Mua gói này về chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn sử dụng như trong bao bì là được hì. Chỉ cần pha bột làm bánh flan và bột caramen với nước rồi cho vào khuôn là được, không cần hấp luôn.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen 1

Mình định làm khoảng 10 cái bánh trung thu nên mình cần 10 bánh kem caramen để làm nhân.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Cho bột trà xanh matcha ra bát con, cho khoảng 100ml nước sôi vào, khuấy đều cho tan hết rồi để yên khoảng 10 phút cho bột trà xanh lắng xuống đáy thì gạn lấy nước trà xanh trong bên trên.
Lấy một bát khác rồi cho gói bột rau câu vô đó, thêm khoảng 300ml nước lọc vào khuấy đều, để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mang ra cho lên đun. Khi đun thì cho thêm 1.5 lít nước xuống, vừa đun vừa khuấy, sôi thì cho đường phèn xuống, khuấy cho tan rồi đổ nước trà xanh đã gạn được xuống, khuấy đều rồi tắt bếp. Thêm sữa tươi vào và khuấy đều lại là được.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen 2

Bước 3: Hoàn thành

Bầy các khuôn làm bánh trung thu ra, rót hỗn hợp vỏ bánh còn ấm vào 1/3 chiều cao mỗi khuôn, đợi cho đông lại thì tách bánh kem caramen ra khỏi hộp và cho vào khuôn bánh trung thu.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen 3

Rót tiếp hỗn hợp vỏ rau câu trà xanh vào và đợi cho đông lại là được.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen 4

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen không hề khó như bạn nghĩ đúng không. Bánh trung thu đạt yêu cầu là ngon và đẹp, ngon là do bạn quyết định còn hình dạng bánh thì phụ thuộc khuôn bánh, nên khi mua khuôn làm bánh bạn cứ chọn khuôn có hình mình thích. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu rau câu nhân caramen nha.

Related Articles

Back to top button