Bánh Trung thuCông thức làm bánh

Học ngay cách làm bánh trung thu rau câu vô cùng đơn giản tại nhà

Nếu trước đây, mỗi dịp tết trung thu chỉ quen thuộc với những loại bánh trung thu như bánh nướng hay bánh dẻo nhân thập cẩm truyền thống thì ngày nay, chúng ta đã có những công thức làm bánh trung thu với những hương vị mới từ trái cây, từ các loại hạt, tạo nên những chiếc bánh vô cùng đa dạng.
Đặc biệt hơn cả là những chiếc bánh trung thu làm từ nguyên liệu hoàn toàn khác bánh truyền thống, đó là từ bột rau câu. Hôm nay hãy cùng Em vào bếp trải nghiệm ngay cách làm bánh trung thu rau câu nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu rau câu:

  • 1 gói bột rau câu
  • 1,2 lit nước sạch
  • 150 gam đường kính trắng
  • 100ml sinh tố chanh leo
  • 50ml siro đào

Cách làm bánh trung thu rau câu:

Bước 1:

Chanh leo: cần chọn những quả chín, ruột vàng tươi. Bổ đôi quả chanh lấy phần ruột, cho vào xay sinh tố, lọc sinh tố ra bát, bỏ bớt phần hạt( sử dụng cái rây bột để lọc)
Siro đào mua sẵn trong các siêu thị hoặc tự làm

cach lam banh trung thu rau cau 1
Ngoài siro đào có thể dùng siro vải hoặc dâu tùy loại quả bạn thích.

Bước 2:

Chọn khuôn: khuôn bánh quyết định hình dạng bánh, bạn có thể chọn khuôn hình bông hoa, hình cá, vuông hay tròn…
dùng 4 cốc nhỏ, đường kính bằng 1/2 lòng khuôn bánh để tạo hình phần nhân phía trong.

Bước 3:

Hòa tan bột rau câu hòa vào 1,2 lit nước khuấy cho bột rau câu tan hoàn toàn, bắc nồi lên bếp đun sôi. Trong khi đun, cần phải khuấy liên lục và đều tay.
Cho 150g đường vào nồi, tiếp tục khuấy đều đén khi nước xôi lại, vớt bớt bọt. Tắt bếp và bắc nồi xuống, để 1 phút cho bớt nóng.
Cho 1/3 lượng thạch ra 1 tô khác, thêm vào tô 50ml siro đào. Đổ hỗn hợp ra 4 cốc nhỏ, đều nhau.
Phần thạch còn lại trong nồi, thêm vào nồi 100ml sinh tố chanh leo, khuấy đều.

Đổ một lớp thạch chanh leo vào khuôn trước, đến 1/3. Đợi thạch đông lại nhưng vẫn còn giữ thạch ấm. Cho phần thạch siro đào trong cốc lên trên, rồi đổ tiếp phần thạch chanh leo phủ lên trên thạch đào, đến đầy khuôn. Đợi thạch nguội và đông lại là được.

cách làm bánh trung thu rau câu 2
Bánh trung thu rau câu làm xong là ăn được ngay, tuy nhiên bạn nên để bánh trong tủ lạnh vị bánh sẽ ngon hơn cũng như bảo quản bánh tốt hơn.

Lời kết:

Mình vừa chia sẻ cách làm bánh trung thu rau câu, mong rằng với chia sẻ của mình trung thu này các bạn có thêm một món bánh thơm ngon, mát lạnh. Còn bây giờ hãy xuống bếp và tự làm ngay những chiếc bánh trung thu từ rau câu thật độc đáo nhé.
Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button