Cách làm nama chocolate ngon khó cưỡng lại đơn giản dễ làm

Mana chocolate mềm dẻo, thơm ngậy mùi bơ sữa, khi bỏ vào miệng sẽ tan chảy ngay lập tức các bạn có cảm thấy hấp dẫn không?  Món ăn này đến từ Nhật Bản đó, và cũng rất dễ làm không hề khó như các bạn nghĩ đâu nhé! Hãy cùng emvaobep chia sẻ cách làm nama chocolate ngay dưới đây.

Loading...

Chuẩn bị những nguyên liệu cho món nama chocolate

  • Socolate nguyên chất
  • Kem tươi
  • Bột cacao

Chúng ta cùng nhau thực hành cách làm nama chocolate nhé!

Bước 1: Sơ chế socolate

Các bạn nên chọn socolate nguyên chất, có nguồn gốc rõ ràng. Sau đó bạn tiến hành bào nhỏ socolate và nếu là socolate chip thì không cần bào nhỏ đâu các bạn. Sau khi bạn bào xong bạn cho socolate vào hộp giấy và nhớ là hộp đã được nót một lớp giấy nến hoặc Wrap nhé.

cách làm nama chocolate

Bước 2: Sơ chế bơ

Bơ bạn mua về đem cắt nhỏ rồi để vào bát.

cách làm nama chocolate

Bước 3: Nấu kem tươi

Bạn chuẩn bị một cái nồi to cho vào đó một chút nước đặt lên bếp và đun sôi. Sau khi nước sôi bạn tiếp tục đặt một cái bát inox nhỏ hơn cái nồi đó vào trong nồi rồi tiếp đó bạn đổ kem tươi vào bát inox đó, dùng máy đánh trứng để đánh kem. Lúc này bạn vẫn để lửa nhé, đừng tắt bếp nhưng bạn để lửa nhỏ thui nha. Bạn đun kem tươi với ngọn lửa nhỏ cho đến khi nồi kem tươi sôi lăn tăn.

cách làm nama chocolate

Loading...

Đây là bước quan trọng trong cách làm nama chocolate đấy nên bạn cần tinh tế và cẩn thận nhé.

Bước 4: Nấu nama chocolate

Với nồi kem tươi đang nấu sôi năn tăn bên trên, bạn tiếp tục cho chocolate đã thái nhỏ vào, tay bạn không ngừng khấy đều tay để cho kem tươi và chocolate hòa quyện vào nhau. Tiếp đó bạn cho bơ vào và tiếp tục khấy đều tay để chúng tan hết vào nhau.

cách làm nama chocolate

Bước 5: Tạo khuôn nama chocolate

Sau khi đã nấu xong nama chocolate, bạn cần chuẩn bị một cái khuôn để đổ hỗn hợp lỏng này ra. Tùy theo sở thích của bạn mà bạn chọn hình dáng khuôn. Bạn cần lưu ý là nót một lớp giấp wrap hoặc lớp nilon lên trên khuôn và đồng thời bạn rắc một chút bột cacao lên trên lớp giấy đó. Khi đã chuẩn bị xong bạn đổ hỗn hợp nama chocolate ra khuôn đó và để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 đến 3 tiếng hoặc là 1 đêm.

cách làm nama chocolate

Bước 6: Trang trí nama chocolate

Sau đó bạn tách từng viên nama chocolate ra khỏi khuôn là ta đá thu được nama chocolate hoàn hảo rồi. Nếu bạn dùng khuôn to và cần phải cắt nhỏ miếng nama chocolate thì bạn chỉ cần cho lên thớt sạch và rắc lên đó một chút bột cacao dùng dao cắt bình thường.

Còn chần chờ gì nữa mà bận không dọn ngay lên chiếc đĩa xinh xắn hay chiếc hộp thật đẹp nào. Thật tuyệt khi được làm món ăn này cho người mình yêu thương phải không.

cách làm nama chocolate

Nama chocolate có đơn giản không các bạn. Trải nghiệm và cảm thấy tự hào về tài năng bếp núc của mình nào. Trên đây là cách làm nama chocolate đó! Các bạn hãy bắt tay vào làm thôi nào!

Loading...