Công thức làm bánh

Bật mí cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn chẳng cầu kỳ

Trước đây, để làm được những chiếc bánh bông lan mềm xốp và thơm ngon, người làm bánh phải thật sự khéo léo và chuẩn trong từng chi tiết nhỏ. Bởi vậy mà không phải ai cũng có khả năng làm bánh bông lan thành công nếu chưa từng trải qua vài lần thất bại. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã có bán một loại bột pha sẵn chuyên dùng để làm bánh bông lan mà người làm chẳng cần phải mất công pha trộn gì cả. Thật tiện lợi và dễ dàng phải không nào! Ngay sau đây, hãy cùng emvaobep học cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn này nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn
Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh bông lan

  • Bột làm bông lan Mikko: túi 200 gr
  • Trứng gà: 2 quả to (loại trứng để ở nhiệt độ phòng)
  • Sữa tươi, nho khô hoặc sô cô la chíp
  • Bơ mềm: 50 gr (loại bơ để ở nhiệt độ phòng)
  • Đường bột:Bạn có thể dùng đường cát trắng và đập mịn ra

Có một điều cần lưu ý là bột pha sẵn Mikko có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ cho ra một mẫu bánh với độ mềm xốp khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn 1

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn đơn giản tại nhà

Bước 1: Trước hết bạn trộn đường với bơ vào với nhau trong một chiếc bát tô, đánh đều và mạnh tay hoặc đánh bằng máy để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn 2

Bước 2: Bạn cho tiếp sữa tươi, trứng gà vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục đánh bông lên cho đến khi hỗn hợp trở nên thật quyện và thật mịn.

Bước 3: Bạn bóc bột pha sẵn Mikko ra, rây qua rây lọc sao cho thật mịn rồi chia đều thành ba phần. Bạn cho lần lượt từng phần bột vào hỗn hợp trên và đánh đều bằng máy để tạo thành một hỗn hợp sánh, mịn, đồng nhất và không còn vón cục nữa.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn 3

Bước 4: Sau khi đã trộn xong bột, bạn tiếp tục cho nho khô hoặc sô cô la chip vào, trộn đều lên. Sau đó, bạn đổ bột vào trong khuôn làm bánh bông lan, trước khi đổ thì nhớ là phải quết một lớp dầu hoặc bơ lên mặt trong của khuôn, đồng thời trải một miếng giấy nến xuống đáy khuôn nữa nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn 4

Bước 5: Trước khi nướng bánh, bạn bật lò nướng rồi làm nóng nó ở 190 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn cho khuôn bột vào lò, nướng ở 180 độ C tầm độ 20 – 25 phút là được. Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để xem bánh chín hay chưa, tránh trường hợp bánh bị cháy khét nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn 5

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan bằng bột pha sẵn Mikko rồi. Thật đơn giản phải không nào! Nếu là tín đồ của món bánh mềm thơm này, bạn đừng bỏ lỡ công thức trên để có thể thực hiện nhanh chóng và chiêu đãi những người mà bạn yêu thương nhé.

Related Articles

Back to top button