Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Đổi vị với cách làm bánh trôi nhân dừa ngon cho ngày Tết Hàn Thực

Những chiếc bánh trôi nhân dừa trắng trong với phần vỏ mềm mềm, dai dai, phần nhân dừa béo ngậy chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi thực khách khi thưởng thức. Sắp đến ngày tết Hàn Thực rồi, hãy mau trang bị cho mình cách làm bánh trôi nhân dừa với emvaobep trong công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần có cho món bánh trôi nhân dừa

  • Bột nếp
  • Cùi dừa
  • Đỗ xanh không vỏ
  • Nước cốt dừa
  • Đường trắng
  • Đường phên
  • Gừng và lạc rang giã dập hoặc vừng rang

Cách làm bánh trôi nhân dừa

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho bột nếp vào một bát to cùng với 1 chút nước cốt dừa trộn đều, từ từ chế thêm nước vào và nhào bột cho đến khi bột mịn, dẻo, không dính tay là được. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại để bột nghỉ khoảng 30 phút.

cách làm bánh trôi nhân dừa

Bước 2: Làm nhân bánh

Trong cách làm bánh trôi nhân dừa thì dừa là nguyên liệu chủ đạo và tạo vị khác biệt vì thế các bạn không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Nếu dừa già thì khi làm nhân bánh sẽ cứng, ăn sẽ không được béo ngậy còn dừa quá non thì nhân bánh dễ bị ướt, nhũn sau khi luộc bánh. Bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ là ngon nhất.

Dừa sau khi làm sạch bạn đem nạo nhỏ.

cách làm bánh trôi nhân dừa

Đỗ xanh không vỏ ngâm khoảng 8 tiếng rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó tán nhuyễn. Trộn đều dừa đã nạo nhỏ cùng đỗ xanh tán nhuyễn và đường trắng cho vừa ăn. Viên tròn hỗn hợp nhân thành những viên nhỏ.

Bước 3: Nặn bánh

Lấy bột làm bánh đã chuẩn bị ở bước 1, ngắt từng cục bột khoảng bằng ngón tay cái, ấn dẹt trong lòng bàn tay và đặt nhân vào giữa (bạn nên khum tay lại để dễ bao kín nhân sau khi đặt), bao kín nhân lại và ve tròn. Không nên ve kỹ quá bánh sẽ nát và dễ vỡ khi luộc bạn nhé. Làm tương tự cho đến khi hết bột.

cách làm bánh trôi nhân dừa

Bước 4: Luộc bánh

Đun sôi nước và thả nhẹ bánh vào luộc, khi nước đã sôi lại, bánh nổi lên trên và vỏ bánh có màu trắng trong là bánh đã chín. Vớt bánh ra thả vào một thau nước đun sôi để nguội giúp định hình bánh và bánh không bị dính vào với nhau. Bánh nguội vớt bánh ra bát.

Bước 5: Nước chan bánh

Dùng nước vừa luộc bánh đun sôi rồi cho đường phên đã thái nhỏ cùng vài lát gừng đập dập vào, quấy đều cho đường tan và nước sôi lại là được. Múc bánh ra bát, chan nước đường và rắc lạc giã dập hoặc vừng lên trên rồi thưởng thức thôi.

Bạn cũng có thể thay nước chan đường ở trên bằng nước cốt dừa, múc bánh ra bát rồi tưới nước cốt dừa và rắc lạc lên trên tùy vào khẩu vị của bạn nhé!

cách làm bánh trôi nhân dừa

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trôi nhân dừa.

Related Articles

Back to top button