Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trôi nhân vừng thơm ngon ăn là mê

Với món bánh trôi các bạn đã từng ăn thì thường được làm với nhân đường, nhân đậu xanh… Nhưng hôm nay emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh trôi nhân vừng thật đặc biệt. Các bạn có tò mò về loại nhân này không? Hãy cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm bánh trôi nhân vừng

  • Vừng
  • Bột nếp
  • Đường trắng
  • Cùi dừa
  • Nước côt dừa
  • Lạc
  • Muối

Cách làm bánh trôi nhân vừng

Bước 1: Nhào bột tạo vỏ bánh

Bột nếp mua về các bạn đổ ra thau to sạch, đảo đều bằng thìa cho tơi, tránh bị vón cục khi nhào.

Từ từ cho thêm nước lọc vào trộn đều, dùng tay nhào bột cho dẻo, mịn và nặn thử thấy bột không dính vào tay là đạt yêu cầu.

cách làm bánh trôi nhân vừng

Dùng nilong bọc kín để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột ngấm no nước.

Bước 2: Làm nhân vừng

Tiếp theo là bạn phải làm nhân bánh. Trong cách làm bánh trôi nhân vừng thì đây là bước tạo nên sự khác biệt của món bánh.

Vừng các bạn đem rang, giã nhỏ

Lạc cũng đem rang rồi giã nhỏ

Cùi dừa nạo sợi (Bạn nên chọn dừa hơi non 1 chút vì như thế dừa sẽ mềm và ngọt hơn, làm nhân bánh sẽ ngon hơn đó)

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu xong bạn cho vừng, lạc, cùi dừa vào cùng 1 bát to thêm đường vừa ăn và 1 chút nước vào trộn đều. Bạn sẽ có 1 hỗn hợp sền sệt, khéo léo nặn thành các viên nhỏ làm nhân bánh .

Bước 3: Nặn bánh

Bột sau khi đã đủ thời gian ủ, bạn đem ra nhào lại 1 lần nữa cho mềm để dễ nặn. Ngắt từng cục bột nhỏ, ấn dẹt, cho nhân vừng vào giữa, gấp mép bánh bao kín nhân và ve tròn lại.

Các bạn thực hiện như vậy đến khi hết bột và nhân vừng nhé!

Bước 4: Luộc bánh

Bắc 1 xoong nước lên bếp đun sôi thì thả nhẹ từng viên bánh vào luộc. Khi bánh nổi lên trên bạn đun thêm 2-3 phút nữa thì vớt bánh ra thả vào thau nước đun sôi để nguội.

cách làm bánh trôi nhân vừng

Bước 5: Làm nước chan bánh

Bạn dùng luôn nước vừa luộc bánh để nấu nước chan bằng cách cho thêm đường với độ ngọt vừa ăn vào quấy đều cho tan, đun sôi lại và tắt bếp. (Bạn chú ý là nhân bánh lúc trước bạn đã cho đường rồi nên phần nước chan bánh bạn chỉ nên cho với độ ngọt nhẹ thôi nha, tránh bị ngọt quá khi ăn).

Nước cốt dừa bạn cũng đổ vào 1 xoong khác đun sôi trên lửa nhỏ cùng 1 chút muối cho đậm đà.

Giờ thì bạn chỉ việc xếp bánh trôi vào bát (3-4 chiếc bánh cho 1 bát nhỏ là vừa bạn nhé) chan nước đường xâm xấp bánh, rưới nước cốt dừa vừa đun và rắc lạc giã dập lên trên là xong.

cách làm bánh trôi nhân vừng

Chỉ với một chút biến tấu bạn đã có ngay món bánh cũ nhưng với hương vị mới lạ thật ngon phải không nào? Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh trôi nhân vừng mà emvaobep vừa chia sẻ!

Related Articles

Back to top button