Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú

Bánh bông lan truyền thống đã ngon rồi nhưng khi kết hợp thêm với những nguyên liệu khác như lá dứa, socola, sữa chua… thì hương vị khác lạ của nó lại càng khiến người ăn cảm thấy thích thú hơn. Cách làm bánh bông lan sữa chua thực sự không có nhiều sự thay đổi so với cách làm bánh bông lan truyền thống nhưng món bánh này lại có thể hội tụ đủ sự thơm ngọt của trứng và vị chua thanh mát của sữa chua. Nếu chưa từng nếm thử thì tuyệt nhiên bạn không nên bỏ qua công thức làm bánh bông lan kết hợp với sữa chua mà emvaobep chia sẻ dưới đây.

Loading...
Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 1
Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú

Nào, cùng emvaobep trổ tại ngay nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh bông lan sữa chua

  • Bột mì: 140 gr
  • Bột nở: 8 gr
  • Trứng gà tươi: 4 quả
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Gia vị: muối, đường, dầu ăn

Cách làm bánh bông lan sữa chua thơm ngon, thanh mát cho mùa hè

Bước 1: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, đập toàn bộ trứng gà vào đó, thêm đường tùy theo khẩu vị và sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Sau đó, bạn dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng ở chế độ thấp để đánh đều hỗn hợp lên. Bạn đánh cho tới khi nào đường tan hết và hỗn hợp đồng nhất là được.

Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 2

Bước 2: Bạn trộn đều bột mì với bột nở trong bát rồi dùng rây lọc để lọc lấy phần bột mịn nhất, loại bỏ những phần bột to, bột bị vón cục. Rây lọc xong, bạn đổ hỗn hợp bột này vào bát trứng đã đánh ở bước 1 rồi lại dùng phới hay máy đánh trứng đánh đều lại lần nữa nhé.

Loading...

Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 3

Bước 3: Bạn cho tiếp một chút dầu ăn và cho hộp sữa chua vào bát bột trứng một cách từ từ, vừa cho vừa trộn đều lên bằng phới lồng. Vậy là bạn đã có hỗn hợp làm bánh bông lan sữa chua sánh mịn rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 4

Bước 4: Bạn bật lò nướng ở mức nhiệt 155 độ C trước khoảng 15 phút. Trong khi đợi lò nóng, bạn có thể chuẩn bị khuôn làm bánh bông lan bằng cách lót giấy nến và thoa dầu chống dính bên trong khuôn.

Bước 5: Bạn từ từ đổ hỗn hợp làm bánh vào các khuôn bánh, chỉ đồ đầy 2/3 khuôn, sau đó, bạn nhấc khuôn lên, thả cho nó rơi nhẹ xuống bàn để mặt hỗn hợp được phẳng, mịn, đồng thời các bóng khí đều thoát ra ngoài, tránh làm bánh bị rỗ.

Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 5

Bước 6: Sau khi lò nóng, bạn đặt các khuôn bánh vào bên trong và nướng trong khoảng 40 – 45 phút. Bánh chín sẽ phồng to lên, mặt bánh vàng ươm, thành bánh khô và hơi róc ra khỏi thành khuôn. Lúc này, bạn tắt lò nướng, đợi khoảng 5 phút sau thì mang bánh ra khỏi lò. Đợi khi bánh nguội bớt thì úp khuôn xuống để lấy bánh ra khỏi khuôn. Xong xuôi rồi, bạn chỉ việc mời cả nhà thưởng thức thành phẩm của mình thôi.

Cách làm bánh bông lan sữa chua càng ăn lại càng thêm thích thú 6

Với cách làm bánh bông lan sữa chua đơn giản như thế này, bạn sẽ có ngay một món bánh thơm ngọt, thanh mát cho ngày hè nóng nực đấy. Chúc bạn thành công nhé!

Loading...