Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà, chẳng cần ra tiệm mua nữa

Kem sữa tươi bánh bông lan là một loại chuyên dùng để phết hoặc kẹp bánh bông lan. Sự kết hợp hài hòa giữa kem sữa tươi và bánh bông lan sẽ mang đến cho bạn một món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng lạ miệng, vừa thơm lại vừa béo nữa đấy. Với cách làm kem sữa tươi bánh bông lan hết sức đơn giản mà Emvaobep chia sẻ dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tất cả các khâu, chẳng cần phải mua kem ngoài tiệm nữa đâu nhé.

Loading...
Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà 1
Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà

Nào, hãy sắn tay áo lên, vào bếp và trổ tài ngay cũng với chúng tôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem sữa tươi bánh bông lan

  • Trứng gà: 1 quả
  • Sữa tươi: 250 ml
  • Bơ: 400 gr
  • Đường: 150 gr
  • Bột bắp: 20 gr
  • Vani: 1 thìa cà phê
  • Máy đánh trứng

Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan cực đơn giản

Bước 1: Bạn dùng dao cắt miếng bơ to ra thành những miếng bơ nhỏ.

Bước 2: Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào đó toàn bộ đường, vani và sữa tươi. Bạn đun hỗn hợp ở mức lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, đập trứng ra bát đó rồi dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều cho tới khi mịn thì thôi.

Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà 2

Loading...

Bước 4: Bạn cho từ từ bột bắp vào bát trứng gà, vừa cho vừa trộn và đánh đều để chúng đồng nhất với nhau. Sau đó, bạn cho tiếp nửa phần hỗn hợp sữa tươi đã nấu ở bước 2 vào, khuấy đều. Xong xuôi rồi thì bạn cho nốt nửa phần hỗn hợp sữa tươi còn lại vào, cũng khuấy cho đều lên.

Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà 3

Bước 5: Sau khi có được hỗn hợp ở bước 4, bạn đổ trở lại nồi rồi đun trên bếp ở mức lửa trung bình. Bạn đun cho tới khi hỗn hợp đặc lại và nổi bong bóng, sau đó khuấy đều liên tục trong khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

Bước 6: Khi hỗn hợp đã nguội, bạn dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ nhanh để tạo thành kem. Sau đó, bạn từ từ cho bơ vào từng ít một, vừa cho vừa đánh đều thành kem. Xong xuôi, bạn cất hỗn hợp cuối cùng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Cách làm kem sữa tươi bánh bông lan tại nhà 4

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm kem sữa tươi bánh bông lan rồi đấy. Với loại kem vani này, bạn có thể dùng để phết hoặc kẹp bánh bông lan ăn sẽ rất ngon đấy. Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người, bạn còn có thể thay vani bằng socola, trà xanh… để tạo ra kem socola, kem trà xanh hay nhiều loại kem khác nữa. Chúc bạn thành công với cách làm kem sữa tươi này để không phải ra hàng mua mỗi khi muốn làm bánh nữa nhé!

Loading...