Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm bánh trôi mè đen ngon như ngoài hàng

Mè đen hay còn gọi là vừng đen, một loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe con người. Với cái vị bùi bùi của vừng đen mà kết hợp cùng với lạc và vị béo ngọt của cùi dừa non thì sẽ như thế nào nhỉ? Câu hỏi này sẽ được emvaobep trả lời cho bạn trong cách làm bánh trôi mè đen ngay dưới đây. Cùng tìm hiểu và vào bếp bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh trôi mè đen

  • Mè đen rang chín
  • Bột nếp
  • Đường trắng
  • Cùi dừa
  • Nước cốt dừa
  • Lạc

Chi tiết cách làm bánh trôi mè đen

Bước 1

Bột nếp mua về các bạn đổ ra thau to sạch. Từ từ cho thêm nước lọc vào trộn đều rồi nhào bột đến khi thấy bột dẻo, mịn và nặn thử thấy bột không dính tay là được, sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút cho bột ngấm no nước.

Bạn cũng có thể mua bột làm bánh trôi bán sẵn nhé! Sau khi mua về bạn chỉ việc nhào lại cho bột mềm là nặn bánh được ngay.

Bước 2

Ở bước này của cách làm bánh trôi mè đen các bạn đem mè đen và lạc rang chín rồi giã nhỏ. Lưu ý là rang riêng từng thứ và lạc bạn phải bỏ vỏ trước khi giã đấy nhé!

cách làm bánh trôi mè đen

Sau khi giã xong cho tất cả mè đen, lạc, cùi dừa nạo nhỏ và đường vừa ăn vào 1 bát to trộn đều. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô bạn có thể cho thêm 1 chút nước sao cho hỗn hợp nhân sệt lại có thể nặn thành viên. Bạn nặn thành từng viên nhân nhỏ xếp ra đĩa.

cách làm bánh trôi mè đen

Bước 3

Ngắt từng cục bột nhỏ vừa ăn, nặn tròn, ấn dẹt rồi đặt nhân mè đen đã chuẩn bị ở bước 3 vào giữa, gấp kín mép bánh cho kín nhân và ve tròn lại lần nữa. Đừng ve bánh kỹ quá bánh sẽ bị ướt và dễ vỡ khi luộc đó bạn.

Bạn tiếp tục nặn như vậy đến khi hết nguyên liệu nha!

Bước 4

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, thả bánh đã nặn vào luộc chín. Khi nồi nước sôi lại, bánh nổi lên trên và vỏ bánh chuyển sang màu trắng trong là bánh đã chín. Bạn vớt bánh ra thả vào thau nước đun sôi để nguội cho bánh khỏi bị dính vào nhau.

cách làm bánh trôi mè đen

Sau khi luộc xong bánh và bạn đã vớt hết bánh trong nồi ra bạn cho thêm đường vào quấy cho tan hết rồi đun sôi lại và tắt bếp.

Cuối cùng là xếp bánh ra bát, chan nước đường vừa đun rồi tưới nước cốt dừa lên. Bạn cũng có thể rắc thêm cùi dừa nạo sợi hoặc lạc giã dập lên trên tùy sở thích. Giờ thì bạn hãy thưởng thức và cảm nhận đi nào.

cach lam banh troi me den 04 Em Vào Bếp

Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh trôi mè đen này!

Related Articles

Back to top button