Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm

Mứt cà rốt là một trong số những món mứt ngon mà ai cũng muốn được thưởng thức mỗi độ Tết đến, xuân về. Ngoài các cách làm mứt cà rốt truyền thống, hay cách làm mứt dạng viên độc đáo thì bạn còn có thể thử tay nghề của mình với một công thức làm mứt cà rốt khác nữa, đó là mứt cà rốt sợi. Từng sợi cà rốt đẹp mắt, ngọt vị quyện trong hương thơm vani ngào ngạt sẽ khiến thực khách vương vấn mãi không thôi đấy nhé. Đặc biệt, nếu được thưởng thức món mứt cà rốt sợi này cùng với những chén trà ấm nóng trong ngày Tết, bạn sẽ cảm nhận hương vị truyền thống từ bao đời nay của dân tộc mình.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 1

Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy thử ngay với một cách làm mứt cà rốt đơn giản như thế này, cùng emvaobep trổ tài nhé!

Nguyên liệu cần có cho món mứt cà rốt sợi

  • Cà rốt: 700 gr
  • Đường: 220 gr
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước đá lạnh: 1 âu
  • Vani: 1 thìa cà phê (hoặc dùng dầu chuối, dầu hoa bưởi)

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 2

Công thức làm mứt cà rốt dạng sợi đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế cà rốt đã nhé. Cà rốt sau khi mua về cần rửa sạch, ngâm muối để loại bỏ hết các chất độc hại. Sau đó, bạn gọt sạch vỏ và bào sợi nhỏ bằng dụng cụ bào chuyên dụng.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 3

Bước 2: Cà rốt bào sợi xong thì bạn ngâm ngay vào âu nước đá lạnh đã chuẩn bị, nhớ hòa thêm 1 thìa muối nữa nhé. Cách ngâm này thay thế cho việc sử dụng nước vôi trong như trong các cách làm mứt cà rốt khác.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 4

Bước 3: Ngâm nước đá lạnh trong khoảng 20 phút để sợi cà rốt được giòn cứng hơn, sau đó, bạn vớt ra rổ, xả qua bằng một lần nước sạch nữa rồi để ráo nước.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 5

Bước 4: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi cho cà rốt sợi vào chần nhanh trong khoảng 1 – 2 phút. Chần xong, bạn vớt cà rốt ra rổ cho thật ráo nước.

Bước 5: Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho toàn bộ cà rốt đã ráo nước cùng với đường và vani vào nồi. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên, ướp cho tới khi đường tan chảy hoàn toàn thành nước đường.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 6

Bước 6: Trong công thức làm mứt cà rốt này, khi đường đã tan, bạn bắc nồi lên bếp đun ở mức lửa lớn trong khoảng 5 phút, sau đó hạ nhỏ lửa xuống để sên mứt. Trong quá trình sên, thỉnh thoảng bạn cần đảo nhẹ để đường ngấm sâu vào trong từng sợi mứt.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 7

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 8

Bước 7: Bạn cứ sên như thế cho tới khi nước đường cạn, đường bắt đầu kết tinh và bám quanh thành nồi, các sợi mứt bắt đầu sánh lại thì hạ mức lửa xuống thấp nhất. Đồng thời, bạn dùng đũa đảo đều liên tục cho tới khi đường kết tinh hoàn toàn và bám đều xung quanh các sợi mứt thì tắt bếp.

Chỉ bạn một công thức làm mứt cà rốt vừa ngon, vừa đẹp lại dễ làm 9

Lúc này, bạn đã thực hiện xong công thức làm mứt cà rốt đơn giản này rồi đấy. Giờ thì chỉ việc đợi mứt thật nguội, thật khô rồi cho vào hũ thủy tinh sạch, đậy kín để bảo quản và dùng dần thôi nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button