Các món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon, thơm và đẹp mắt

Tết đến là ai ai cũng tìm hiểu những món ăn ngon để chế biến cho gia đình. Nào là các loại bánh đến các món ăn mặn, nào là hoa đào, hoa cúc đến các chậu hoa ly,…tất cả đều được sắm để đón Tết. Nhưng đặc biệt không thể thiếu được đó la món mứt. Dù loại mứt gì đi nữa thì vẫn phải có. Đối với các chị em nội trợ thì lại mê làm mứt dừa nhất, vì khá dễ và lại ngon nữa. Hãy cùng xem cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon thơm và đẹp nhất nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa bánh tẻ

  • Cơm dừa: 1kg dừa bánh tẻ
  • Đường: 500gram
  • Sữa đặc.

Dừa bánh tẻ làm mứt ngon hơn dừa đã già rồi. Vì dừa bánh tẻ có độ béo, thơm và ăn bùi nên khi làm mứt sợi mứt không bị khô, cứng.

Cách làm mứt dừa bánh tẻ ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bổ đôi quả dừa ra và dùng dao nạo đểb cắt dừa thành những sợi dài và mỏng.

cách làm mứt dừa bánh tẻ

Sau khi nạo xong, bạn đem dừa đi rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ để loại bớt dầu dừa.

Tiếp tục vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước. Bạn cũng có thể ngâm cùi dừa vào nước ấm khoảng 75 – 80 độ để khử dầu dừa nhanh và tiết kiệm thời gian. Sau đó để dừa ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Khi cơm dừa đã khô ráo, bạn cho dừa vào tô lớn. Sau đó bạn trộn đường vào theo tỷ lệ 1kg dừa thì 0,5kg đường. Bạn có thể cho chút sữa đặc sẽ giúp món mứt dừa trở nên thơm và ngậy hơn, bạn không cần cho nhiều cũng có thể làm dừa của bạn ngậy hơn.

Lưu ý bạn cần trộn đều đường vào cơm dừa, sau đó phải chờ 10 – 12 giờ cho đường ngấm. Khi đường đã ngấm, cùi dừa sẽ chuyển sang màu trắng trong, lúc này là bạn có thể đem dừa đi sên rồi đó.

Bước 3: Đây là bước quan trọng nhất khi làm mứt dừa, nên bạn phải làm bước này cẩn thận nhé!

Bạn dùng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng mứt dừa tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, sau đó bạn đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường.

Khi nước đường cạn thì bạn phải giảm lửa ở mức nhỏ nhất và đảo đều tay. Đến khi bạn thấy sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra mâm và để cho mứt dừa thật nguội. Bạn có thể đem mứt ra phơi ngoài nắng vài giờ đồng hồ cho mứt trắng và khô hơn.

cách làm mứt dừa bánh tẻ

Khỏi lo mứt hỏng vì đã có cách khắc phục mứt dừa bị ướt

Vậy là bạn đã hoàn thành xong một món mứt dừa bánh tẻ để đón Tết rồi, chắc chắn là dừa này sẽ rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa bánh tẻ và nhớ hãy chia sẻ với những người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button