Món ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa vị cà rốt đơn giản mà lại ngon

Nếu mứt dừa chỉ có nguyên một vị dừa thôi thì không đặc biệt lắm. Nhưng nếu chỉ cần thêm một chút hương thơm, một chút vị khác lạ thì món mứt sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Và một cách làm giúp thay đổi mứt dừa truyền thống đó là cách làm mứt dừa vị cà rốt, cách làm cực đơn giản mà lại cho bạn một món mứt ngon như ý luôn! Hãy xắn tay vào bếp thôi nào!

cách làm mứt dừa vị cà rốt

Nguyên liệu làm mứt dừa vị cà rốt

  • 1kg cùi dừa.
  • 400gr đường.
  • 500gr cà rốt.
  • Các dụng cụ khác như chảo to, dày; dao; nạo

Cách làm mứt dừa vị cà rốt

Bước 1: Sau khi bạn chọn mua được những quả dừa ngon về, bạn lấy phần cùi dừa rồi gọt bỏ phần vỏ rám màu nâu. Sau đó bạn nạo thành những miếng dừa mỏng dài. Đừng chọn những quả dừa già, vì cùi của nó sẽ rất khô và cứng. Sau khi nạo xong, bạn đem đi rửa 2 – 3 lần với nước ấm để sạch bớt dầu.

cách làm mứt dừa vị cà rốt

Tiếp đến, bạn gạo vỏ, rửa sạch cà rốt rồi thái miếng. Sau đó bạn cho cà rốt vào máy ép, ép lấy nước rồi ướp dừa với nước cà rốt trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút thì vớt dừa ra, để cho ráo nước, còn phần nước cà rốt thì bỏ đi. Bạn có thể ngâm lâu hơn để dừa được ngấm vị cà rốt hơn, và có màu rất đẹp khi xào.

Bước 2: Bạn cho đường vào ướp cùng với dừa. Nhiều người muốn cho mứt thơm hơn thì có thể cho thêm bột vani hoặc chút sữa để mứt sẽ thơm hơn. Bạn để dừa ướp với đường trong khoảng 2-3 tiếng khi nào thấy dừa chuyển màu trong và đường tan hết thì trút hỗn hợp dừa đường này vào một cái chảo đế dày.

Bước 3: Bạn đặt chảo lên bếp sau đó đun với lửa to, khi nước đường bắt đầu sệt lại, thì bạn vặn lửa ở mức nhỏ nhất và dùng đũa đảo mứt liên tục cho đến khi đường kết tinh, bám một lớp mỏng bao quanh miếng dừa, dừa và đường khô hoàn toàn là món mứt dừa vị cà rốt đã hoàn thành! Đường bám xung quanh miếng dừa, có vị và màu của cà rốt là món mứt của bạn đã đạt tiêu chuẩn rồi đó.

Bạn để mứt nguội, khô thì cho vào hộp để vào tủ lạnh dùng dẫn. Mứt sẽ ăn ngon hơn rất nhiều khi được để ở tủ lạnh.

cách làm mứt dừa vị cà rốt

Chỉ với vài bước làm cộng thêm chút thời gian rảnh vào cuối tuần là bạn có trong tay món mứt dừa vị cà rốt rồi. Mứt dừa không thì chưa hấp dẫn, nhưng thêm một chút vị, một chút màu của cà rốt thì món mứt sẽ trở nên đặc biệt ngay thôi mà. Vậy thì bạn hãy học ngay cách làm mứt dừa vị cà rốt thôi nào. Tết đến, bạn hãy học thêm nhiều cách chế biến mứt khác nữa để có thể chiêu đãi những vị khách quý của gia đình bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button