Đồ uống & Giải khátCác món ăn vặt

Dẻo kẹo, thơm thơm với cách làm kem từ quả bơ đơn giản

Làm kèm bơ không hề khó chút nào chị em ơi! Nếu chưa biết thì theo dõi cách làm kem từ quả bơ đơn giản, ngon chuẩn hương vị mà ai cũng mê luôn đó. Quả Bơ bạn có thể làm sinh tố, bơ sữa đậu nành, ngay cả tận dụng làm thành món cơ chiên cho bữa cơm thêm hấp dẫn hơn, đặc biệt các chị em còn tốt cho việc chăm sóc da của chị em nữa. Vào mùa hè, chọn cách làm kem bơ cho cả gia đình thưởng thức, chắc chắn đây là một cách thông minh đó! Hãy cùng xem cách làm nhé!

cách làm kem từ quả bơ đơn giản

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm kem bơ

  • Quả bơ: 2 – 3 quả.
  • Kem sữa tươi (whipping cream): 150 ml.
  • Sữa đặc: 45 gam.
  • Sữa tươi: 50 ml.

Cách làm kem từ quả bơ đơn giản và thơm ngon

Bước 1: Bước đầu tiên bạn tiến hành sơ chế bơ để làm kem.

Để có được kem bơ ngon thì bạn cần lựa chọn những quả sơ sáp, có ruột màu vàng và vỏ màu nâu kem của bạn sẽ thơm hơn và ngon hơn. Nếu bạn không tìm mua được bơ sáp thì cũng có thể mua bơ xanh để làm kem cũng được.

Bạn bổ bơ theo chiều dọc, rồi lấy mũi dao loại bỏ phần hạt bơ đi. Sau đó bạn thái bơ thành từng miếng nhỏ để tiện cho phần xay sinh tố. Ngoài ra, nếu bạn không muốn cắt thì có thể dùng thìa nạo theo đường vỏ để lựa lấy nguyên phần thịt của bơ.

Tiếp theo bạn cho bơ vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn và mịn.

Bước 2:

Ở bước này bạn cần tiến hành đánh bông kem sữa tươi. Bạn đổ kem sữa tươi ra một cái bát sạch rồi sử dụng máy hoặc que đánh trứng tiến hành đánh thật bông kem sữa tươi.

Cách để kiểm tra hỗn hợp đã được hay chưa là bạn hãy nhấc que đánh trứng lên, nếu thấy hỗn hợp kem sữa không còn chảy xuống nữa là đã đạt chuẩn chất lượng.

Bước 3:

Bước tiếp theo bạn cho sữa tươi chưa đánh bông, sữa đặc và bơ vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn và mịn để các nguyên liệu hòa vào với nhau và kem có vị mịn, ngon hơn. Hương vị thơm, béo ngậy của bơ hòa quyện với độ ngọt của sữa đặc, chút sữa tươi tạo nên một hương vị tuyệt hảo, khiến bạn không thể chối từ những ly kem này được.

Bước 4:

Tiếp theo bạn đổ hỗn hợp vừa xay được vào hỗn hợp kem sữa tươi mà bạn đã chuẩn bị từ lúc đầu rồi bạn dùng muôi trộn thật đều hai hỗn hợp vào với nhau. Bạn phải trộn thật đều để cho hòa quyện vào với nhau, kem của bạn mới ngon được.

Bước 5:

Bước này là bước cuối cùng rồi, bạn sắp được thưởng thức những que kem thơm ngon nhất rồi. Bạn đổ hỗn hợp ra các khuôn để tạo hình cho kem. Bạn có thể đổ ra khuôn que hoặc là dùng khuôn tròn, các ly nhựa rồi bạn xếp lần lượt vào tủ lạnh chờ cho đến khi kem cứng đông lại là được.

Cuối cùng là lấy kem ra thưởng thức thôi. Mùi thơm từ bơ, sữa hòa quyện vào với nhau thật là một ly kem tuyệt vời. Kem bơ rất bổ dưỡng, mà còn làm đẹp da cho các chị em nữa!

cách làm kem từ quả bơ đơn giản

Mùa hè oi bức, mở tủ lạnh ra mà có một ly kem bơ thưởng thức thì quá tuyệt luôn. Cách làm kem từ quả bơ đơn giản mà lại thơm ngon nữa, các chị em nhớ lưu lại để thử chế biến xem độ khéo tay của chị em đến đâu nhé! Chắc chắn là chị em sẽ có được những lý kem thơm ngon nhất! Chúc các chị em chế biến thành công món kem bơ này!

Related Articles

Back to top button