Cẩm nang nhà bếp

Điểm danh những món ngon Đồng Tháp vẫn luôn hấp dẫn

Đến Đồng Tháp là cả một khoảng không gian đẹp mở ra, về con người, tự nhiên đều mang cái chân chất của hương vị đồng quê. Bạn sẽ thích thú với những gì thiên nhiên ban tặng cho Đồng Tháp, rồi bạn sẽ lại bị choáng ngợp với những món ngon Đồng Tháp nữa. Một mảnh đất này còn đang chờ đợi rất nhiều người biết đến những điều đặc biệt của nó. Hãy cùng xem những món ăn ngon nhất nơi đây nhé!

món ngon Đồng Tháp

Món ngon Đồng Tháp luôn hấp dẫn

1. Cá lóc nướng cuốn lá sen non

Người ta hay chế biến món cá lóc nướng đã rất hấp dẫn lắm rồi, thêm nước chấm được chế biến từ nước mắm cá linh và me chín dốt và chút gia vị làm tăng thêm vị ngon cho món. Nếu đơn giản vậy thì lại không hấp dẫn người ta cho lắm, vì thế người đân địa phương đã chế biến cá lóc xứ mình thành món ăn đặc biệt đặc sản của xứ sen Đồng Tháp đó là món cá lóc nướng cuốn lá sen non.

Lá sen non được xem là loại rau sạch, trồng ở môi trường nước không bị ô nhiễm. Những hương vị mà bạn có thể cảm nhận được đó là vị ngọt ngon của thịt cá hòa cũng bùi bùi đậu phộng, beo béo mỡ hành, mướt mát rau thơm, và chua chua mặn mặn mắm me, và đặc biệt là mùi thơm của sen khiến bạn nhớ mãi.

2. Ốc treo giàn bếp

Tại sao lại gọi là ốc treo giàn bếp, vì những con ốc để làm món này được đựng trong giỏ đan bằng tre treo chỗ cao trên giàn bếp. Loại ốc được chọn là ốc lác và để nó treo trên giàn bếp 4-5 tháng vẫn sống. Ốc béo mập, để hàng ngày khi nấu cơm khói xông vào giỏ đựng ốc, ốc sẽ ngửi khói xông lên là đạt yêu cầu.

Món ốc này sẽ khiến người ta phải nhớ mãi hương vị. Thịt ốc vừa mềm, béo ngậy, vừa ngọt, vừa cay của vị ớt lại thơm nồng của sả. Thật đáng để thưởng thức.

3. Lẩu cá linh hoa điên điển

Cá linh là loại cá được xem là đặc sản của mùa nước nổi và đây cũng là mùa mà loại hoa điên điển nở vàng khoe sắc khắp cả mé sông. Hoa cho hương vị rất đặc biệt, có độ giòn, thơm, bùi, béo lại nồng đượm hương, mang màu sắc của “hương đồng cỏ nội”.

Có rất nhiều cách để chế biến cá này nhưng người ta có thể cảm nhận được món lẩu cá linh bông điên điển là trọn hương vị nhất. Tuy là một món ăn bình dị, nhưng lại manh danh là đặc sản nổi tiếng, một niềm tự hào của người dân miền Tây mỗi khi nước lũ về.

Lời kết

Vậy thôi đã đủ làm cho người ta phải ngây ngất về những món ngon Đồng Tháp rồi. Tận hưởng thiên nhiên và thưởng thức những món ngon còn gì tuyệt hơn nào!

Related Articles

Back to top button