Cẩm nang nhà bếp

Đặc sản Gia Lai cực hấp dẫn khiến người du lịch phải động lòng

Nếu đã từng đặt chân đến Gia Lai thì chắc chắn bạn lại muốn một lần nữa được quay trở lại để ngắm nhìn những cảnh đẹp và cả những món ăn ngon hết sẩy nữa. Với mỗi người sẽ có những ấn tượng riêng khi đến mảnh đất này để tận hưởng những gì mà thiên nhiên đã tặng ban. Những thứ đặc sản Gia Lai cũng mang đậm chất thiên nhiên khiến người du lịch phải ngỡ ngàng. Hãy cùng xem nhé!

Đặc sản Gia Lai cực hấp dẫn

1. Phở khô Gia Lai

Phở khô là môt món ăn đứng đâu trong danh sách đặc sản ngon khiến cho du khách phải nhớ đến mỗi khi nghĩ về Gia Lai. Nó rất phổ biến, lạ miệng và độc đáo. Những món phở nổi tiếng ở bất cứ nơi đâu khi bạn ăn thì phải để nước dùng chung với phở luôn. Nhưng món phở khô khi ăn gồm có 2 tô, một tô đựng phở và tô nước dùng, được để riêng.

Trong một tô phở khô không thể thiếu thịt gà xé nhỏ, thịt heo băm xào hành và những lát hành phi thơm lừng. Nước dùng lại thật tuyệt hơn nữa khi được ninh kĩ với xương để có độ thơm và ngọt, trong nước lèo không thể thiếu thịt bò, gân bò, thịt gà,…để bạn tha hồ chọn lựa theo khẩu vị của mình.

đặc sản Gia Lai

2. Muối kiến vàng

Hình như không ít người thấy rợn khi nghe thấy muối kiến vàng ở vùng núi Gia Lai, nhưng một lần nữa món này lại làm cho khách du lịch nhớ đến mảnh đất Gia Lai. Người dân Gia Lai đã phải lên những ngọn núi ở Krông Pa (Gia Lai) để bắt những con kiến vàng về làm muối. Kiến đem về được rang qua trên lửa cho chín tái rồi giã nhỏ cùng với muối hạt to, ớt thật cay, một chút hành phi khô và cần thêm một số loại lá cây rừng,…Để tạo nên món muối chấm mà chẳng ở đâu có được cả.

3. Bò một nắng

Bò ở Gia Lai được nuôi và chăn thả tự do trên các cánh rừng vì thế mà thịt bò ở đây rất dai, ngọt và thơm ngon. Thịt bò sẽ được chọn những miếng thịt thăn, miếng thịt bắp tươi ngon nhất để chế biến cho món thịt bò khô một nắng. Thịt bò phải được đem đi chế biến luôn vì để lâu thịt sẽ bị ôi và không còn độ tươi ngon như trước. Thịt bò sẽ được ướp với những gia vị chuẩn nhất để cho ra món ngon nhất.

đặc sản Gia Lai

4. Cà Phê Pleiku

Đây là một vựa cà phê lớn cả nước. Cà Phê ở đây rất sạch và tươi ngon. Mùi thơm của cà phê sẽ làm cho ai cũng thích thú và mê đắm trong mùi hương dễ chịu này. Những túi cà phê sẽ là một thứ quà du lịch mà người thân của bạn ai cũng thích đó.

Muối kiến vàng, cà phê hay phở khô,…chỉ là một phần để nói lên đặc sản Gia Lai thôi. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn, đừng ngần ngại gì mà không đặt chân đến mảnh đất xinh đẹp này thôi nào!

Related Articles

Back to top button