Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếpLựa chọn thực phẩm

Những món ăn mang nét độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk

Đắk Lắk được biết đến với thành phố Buôn Mê Thuật nổi tiếng thêm cả những điểm nổi tiếng đặc biệt nữa. Bạn có thể dạo chơi quanh Bản Đôn, thêm cả hồ Lắk, thác Dray Sáp, vườn quốc gia Yok Đôn và nếm thử những món ăn cực kỳ độc đáo nữa. Như vậy bạn sẽ được cảm nhận những hương vị độc đáo từ mảnh đất vùng Tây Nguyên đầy điểm hấp dẫn này đó. Hãy cùng xem những món ăn độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk nhé!

Những món ăn độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk

1. Bún đỏ Buôn Mê Thuột

Bún đỏ là món ăn đặc sản chỉ có ở Buôn Ma Thuột, nhưng khi biết đến thì nó cũng chỉ là một món ăn vỉa hè bình thường như những món vỉa hè khác thôi. Bún đỏ là tên được người ta gọi theo màu sắc của sợi bún. Từng sợi bún to cỡ chiếc đũa, khi ăn thì dai dai giòn giòn. Để tạo nên hương vị đặc sắc cho bún đỏ, tạo nên danh tiếng cho bún đỏ thì phải tạo nên được điểm hấp dẫn cho món bún này nữa. Vì vậy cách chế biến nước dùng của món này thật tuyệt luôn, bạn chỉ sẽ bị hấp dẫn ngay đó.

độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk

2. Gỏi lá

Gỏi lá đặc biệt ở chỗ nó được chọn từ hơn 40 loại lá khác nhau như như lá lộc vừng, sâm đất, hồng ngọc, mơ, cải cay, ổi, đinh lăng, sung, lá lốt,….Các món ăn kèm với lá gồm thịt heo ba chỉ, tôm rang, da heo thái mỏng trộn cùng bột gạo nếp rang, thịt và tôm sẽ được bám đầy bột gạo, ăn sẽ rất bùi và thơm. Nước chấm cũng rất đặc biệt không kém vì nó được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn khác với những loại nước chấm bình thường khác. Bạn mà đã ăn là nhớ mãi đó.

3. Chả cá thát lát

Chả cá thát lát hồ Lăk là một đặc sản của huyện Lăk, Đắc Lắc. Món này được chế biến từ một loại chả cá được làm từ cá thát lát hay còn gọi là cá thác lác, phác lác sống tự nhiên ở hồ Lăk và là đặc sản nổi tiếng của vùng này. Chả cá thát lát với cách làm đặc biệt đã trở nên nổi tiếng và đặc biệt với những ai biết đến nó. Nếu bạn biết đến việc dùng máy xay cả xương cá, còn ở đây phải dùng muỗng nạo từng chút một, chỉ lấy nguyên phần thịt cá, sau đó giã tay chứ không dùng máy. Nơi khác thường dùng cá nuôi, còn ở đây dùng nguồn cá hồ tự nhiên. Sau đó, chả cá được đem chiên, hấp hoặc cho vào lẩu. Vậy thôi là đã giúp món chả cá bình thường nên đặc biệt hơn rồi đó.

độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk

4. Thịt nai

Thịt nai là món đặc sản làm cho nhiều người nhất định phải dành một phần mang về nhà vì nó có vị ngon rất riêng. Thịt nai có thể chế biến thành nhiều món như nai nướng, nai xào lăn, nai nhúng giấm, nai lúc lắc, sườn nai rán,…món nào cũng khiến cho người ta phải lắc đầu khen ngon.

Còn có rất nhiều món ăn ngon khác nữa, nhưng chỉ đơn giản vậy cũng làm nên những nét độc đáo trong ẩm thực ở Đắk Lắk rồi đó. Vậy thì khi đến vùng đất này, bạn đừng quên thường thức nhé!

Related Articles

Back to top button