Thực đơn đặc biệtCác món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món ăn ngon làm nên ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông

Những món ăn ngon làm nên ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông có lẽ đã khiến cho không ít người phải say mê vì nó. Cũng không biết vì sao người ta lại mê đến vậy, vì hễ có ai thử là bị mê ngay tức thì luôn. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điểm hấp dẫn nhất trong ẩm thực ở vùng đất này nhé!

Những món ngon làm nên ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông

1. Cá lăng sông Sêrêpốk

Cá lăng là một loài cá da trơn sinh sống ở nhiều nơi, nhưng có lẽ với môi trường sinh thái sông Sêrêpốk là đặc biệt hơn cả nên cá lăng ở đây có một thương hiệu nổi tiếng đến vậy. Nó nổi tiếng cả về một số lượng nhiều và thêm cả một chất lượng tốt nữa. Cá thì có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như rán, kho, chiên,…món nào cũng đều hấp dẫn người ta cả.

ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông

2. Cà đắng

Loại cà này có trái thon dài, trái có vằn dọc trắng xanh như trái dưa. Nếu ai có thể ăn được vị đắng một chút thì nghiền luôn món này đó. Vị cà đắng đăng một chút như khổ qua rừng rất hấp dẫn, ăn xong thì mới thấy được vị ngon của nó. Người trong buôn thường dùng cà để nấu canh, kho cá khô hoặc kho tép. Khi ăn nóng thì mùi thơm và độ hấp dẫn của món lại tăng thêm khiến ai cũng phải mê luôn.

3. Lẩu lá rừng

Món lẩu thì không hề xa lạ với bất kỳ ai rồi, nhưng có lẽ món lẩu lá rừng thì không phải ai cũng biết. Bạn đã được ăn món lẩu gà, cá, ngựa,…nhưng đây là lẩu lá rừng chắc chắn sẽ đặc biệt hơn rất nhiều đó. Với món này, mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Lẩu lá rừng chính là kinh nghiệm từ ông cha của đồng bào dân tộc bản địa được đúc kết rồi lại truyền cho con cháu. Mỗi loại lá đều chứa đựng những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng cực tốt cho sức khoẻ. Hoàn toàn từ tự nhiên và không có những chất có hại cho sức khỏe nữa.

ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông

4. Rượu cần

Rượu cần vẫn được các đấng mày râu săn tìm để có cơ hội sở hữu được những bình rượu ngon nhất. Bất kể lễ hội, hay lễ tết nào trong năm, người Tây Nguyên nói chung và người dân Đắk Nông nói riêng đều quây quần bên nhau bên ché rượu cần, say điệu cồng chiêng và nhảy múa dưới ánh lửa bập bùng. Rượu được cho là một sản vật Trời ban cho vùng đất này. Nếu vẫn đang săn tìm, thì hãy đến đây để có được những bình rượu ngon nhất nhé!

Ẩm thực nổi tiếng ở Đắk Nông không dừng lại ở đó mà còn có rất nhiều món ăn nữa. Những món ngon nơi đây đều chứa những nét giản dị nhưng lại hấp dẫn người ta đến lạ thường.

Related Articles

Back to top button