Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn các cách ướp nem nướng ngon và phổ biến nhất

Nem nướng là một món ăn dân dã rất quen thuộc trong cuộc sống của người Việt. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở khắp mọi vùng miền, chỉ đó điều, nem nướng ở các vùng miền khác nhau thường có cách ướp gia vị khác nhau mang đến những hương vị đặc trưng riêng có. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn một số cách ướp nem nướng ngon nhất mà nhiều người thường hay sử dụng để chế biến món ăn này nhé. Chắc chắn rằng chỉ cần áp dụng một trong các cách ướp gia vị này, bạn và gia đình sẽ có thể thưởng thức những chiếc nem nướng thơm ngon vô cùng hấp dẫn đấy. Nào, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay với chúng tôi nhé!

Cách ướp gia vị trong món nem nướng cây sả

Trước tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu. Thịt lợn tươi ngon sau khi mua về thì bạn rửa sạch, bỏ bì rồi băm hoặc xay nhuyễn ra. Rau mùi ngắt lấy phần rễ của nó, rửa sạch rồi giã nhỏ. Tỏi lấy vài tép, bạn lột bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Hướng dẫn các cách ướp nem nướng ngon và phổ biến nhất 1

Sau đó, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, cho toàn bộ thịt lợn xay, rễ rau mùi giã nhỏ vào bát, trộn đều lên. Tiếp đến, bạn thêm vào đó tỏi băm, bột năng, hạt tiêu, nêm với một chút muối, đường, nước mắm rồi lại trộn đều lên một lần nữa. Và bạn để hỗn hợp như thế trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị trước khi tiến hành ghim vào sả nhé.

Cách ướp nem nướng trong món nem nướng kiểu Thái

Trong món nem nướng kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm có: Thịt lẫn cả nạc cả mỡ, hành lá, sả, tỏi, bột năng, các loại gia vị như xì dầu, nước mắm, tiêu, đường.

Hướng dẫn các cách ướp nem nướng ngon và phổ biến nhất 2

Với thịt, bạn lọc bỏ bì, rửa sạch rồi xay nhuyễn bằng cối xay thịt. Tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Sả, hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái và băm nhỏ.

Sau khi chuẩn bị và sơ chế xong các loại nguyên liệu như trên thì bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, cho toàn bộ thịt xay và các nguyên liệu đã chuẩn bị vào đó, gồm có sả, tỏi, hành lá, bột năng. Xong xuôi, bạn nêm vào hỗn hợp một chút mắm, xì dầu, hạt tiêu, đường rồi trộn đều lên. Cuối cùng, bạn giã nhuyễn hỗn hợp này một lần nữa là xong.

Cách ướp gia vị trong món nem lụi nướng chảo điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: thịt nạc đùi heo, mỡ heo, tỏi, sả, hành khô, bột năng, mắm, muối, dầu hào, đường, dầu mè, hạt tiêu.

Hướng dẫn các cách ướp nem nướng ngon và phổ biến nhất 3

Thịt lợn và mỡ lợn, bạn làm sạch rồi xay nhuyễn chung với nhau. Hành khô, tỏi, sả cũng làm sạch và xay nhuyễn lẫn vào với nhau. Sau đó, bạn trộn đều hai hỗn hợp trên lại, nêm thêm vào đó một chút dầu mè, dầu hào, mắm, muối, đường, hạt tiêu, bột năng và trộn đều lại một lần nữa. Xong xuôi, bạn cất hỗn hợp nguyên liệu đã có vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Khi bắt đầu làm nem nướng, bạn lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, nhồi kỹ lại cho thịt mềm dai hơn rồi mới bắt đầu cuộn chặt vào các xiên tre nhé.

Trên đây là một vài cách ướp nem nướng ngon và phổ biến nhất. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ về thành phẩm của mình cùng với Emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button