Món ngon mỗi ngày

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được

Nếu là một tín đồ của món sushi Nhật Bản mà không ăn được cá sống, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra rất nhiều các kiểu sushi ngon khác như sushi xúc xích chẳng hạn. Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện cách làm sushi xúc xích mà Emvaobep chia sẻ dưới đây để thỏa mãn sự đam mê của mình.

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được
Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được

Sắn tay áo lên và vào bếp ngay thôi!

Nguyên liệu dùng để làm sushi xúc xích

  • Gạo sushi của Nhật. Nếu không có, bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp gạo dẻo của Việt Nam pha trộn với một chút gạo nếp. Làm thế nào để khi cơm nấu ra được mềm và đủ độ dẻo để làm sushi.
  • Lá rong biển khô
  • Xúc xích
  • Rau diếp
  • Sốt mayonnaise
  • Mành tre
  • Gia vị trộn cơm sushi: Giấm Nhật Mizukan, đường cát trắng, muối tinh

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 1

Cách làm sushi xúc xích ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Nấu cơm sushi

Bạn vo gạo sạch rồi nấu cơm sushi bằng nồi cơm điện như bình thường. Nấu xong, bạn xới cơm ra một chiếc khay rộng, đợi nguội bớt thì rưới hỗn hợp gồm có 40 cc giấm, 6 gr muối và 15 gr đường vào. Lưu ý là vừa rưới vừa trộn đều và nén để cơm được dẻo nhé. Sau khi trộn, cơm sushi sẽ ngấm gia vị rất đặc trưng đấy.

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 2

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Bạn rửa sạch rau diếp rồi để ráo nước. Với xúc xích, sau khi làm chín (với xúc xích sống), hoặc bạn có thể sử dụng xúc xích được làm chín sẵn, bạn cắt ra thành các thanh mỏng theo chiều dọc của xúc xích.

Bước 3: Tiến hành cuộn sushi xúc xích đơn giản

Bạn trải mành tre ra, xếp lá rong biển khô lên trên rồi giàn đều cơm thành một lớp mỏng chiếm khoảng 2/3 miếng rong biển (chưa lại đoạn cuối để khi cuộn, cơm không bị giàn ra bên ngoài). Sau đó, bạn đặt vào giữa cơm khoảng 1 – 2 lá rau diếp, thêm một chút sốt mayonnaise rồi đặt thanh xúc xích vào và cuộn tròn lại thật chặt tay. Lưu ý là khi cuộn, một tay bạn giữ lấy cuộn sushi, tay kia thì kéo mành tre để cuộn cơm được chắc và không bị bung ra sau đó.

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 4

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 5

Cuộn xong, bạn lấy dao cắt thành những khoanh tròn dày chừng 2 – 3 cm (cân đối sao cho vừa miệng ăn).

Cách làm sushi xúc xích đơn giản ai cũng làm được 6

Vậy là chỉ cần với 3 bước làm đơn giản như thế thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm sushi xúc xích rồi. Món ăn ngon này sẽ khiến bất cứ ai trong gia đình bạn đều cảm thấy vô cùng yêu thích. Lớp cơm mềm, dẻo bọc bên trong miếng xúc xích thơm giòn, cộng thêm một chút vị mằn mặn lạ miệng của rong biển và sự béo ngậy của nước sốt mayonnaise giúp tạo nên một món ăn tuyệt vời. Bạn có thể ăn kèm sushi xúc xích với nước tương pha với một chút mù tạt (nếu thích ăn cay) nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sushi xúc xích đơn giản này!

Related Articles

Back to top button