Mẹo vặt

Học cách làm phong bì đựng thiệp cực xinh xắn và đáng yêu

Tại sao lại không thử học cách làm phong bì đựng thiệp tại nhà nhỉ, một lá thư, lời nhắn để vào trong chiếc thiệp ấy hẳn sẽ rất có ý nghĩa và khiến cho người nhận rất vui đấy. Bạn có muốn học làm với chúng mình hay không? Chỉ còn ít ngày ngắn ngủi nữa là tới ngày 8/3 rồi, đây chính là những dịp để dành tặng tình cảm tới người phụ nữ, người con gái mà bạn yêu thương đấy! Nào, hãy cùng bắt tay vào làm với mình nhé!

cách làm phong bì đựng thiệp

Nguyên liệu làm phong bì đựng thiệp

  • Giấy bìa cứng: loại giấy có hoa văn, màu sắc đẹp
  • Kéo cắt
  • Compa
  • Dây ruy băng: màu đỏ, hồng, tím…
  • Keo dính, băng dính 2 mặt…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm phong bì đựng thiệp

Bước 1: Dùng compa xoay 1 vòng tròn có bán kính vừa phải, sau đó bạn lấy kéo cắt tiếp theo 3 vòng tròn có kích thước tương tự như thế, tổng cộng chúng ta sẽ có 4 hình tròn nhé.

cách làm phong bì đựng thiệp

Tiếp theo, gập đôi các hình tròn vừa cắt xong, xếp chéo lại với nhau như hình hướng dẫn. Dùng keo dính chặt lại.

cách làm phong bì đựng thiệp

Bước 2: Chờ keo khô và xếp đan chéo các bề mặt trên là xong.

Bạn cài ruy băng lên cho thêm phần xinh xắn.

Nếu thích, bạn có thể cài thêm vài bông hoa đơn giản cho chiếc phong bì đẹp và xinh xắn hơn nhé.

cách làm phong bì đựng thiệp

Thường thì chúng ta thường ra ngoài tiệm để mua phong bì đựng thiệp vì các bạn nghĩ rằng làm phong bì đựng thiệp rất khó, nhưng sau khi đọc xong bài viết này mình tin rằng từ nay các bạn sẽ không cần phải đi mua nữa đâu, tự làm vừa ý nghĩa lại còn đẹp nữa chứ, trang trí theo ý thích bản thân luôn.

Ngoài tặng người yêu, bạn còn có thể dùng để đựng những mảnh giấy ghi các dòng nhắn yêu thương tặng cho mẹ, cô giáo, dì… bất kì những ai mà bạn quý mến.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản ngắn gọn, các bạn đã vừa hoàn thành xong cách làm phong bì đựng thiệp chúc mừng ngày 8/3 rồi, có ai thấy nó cực kì dễ thương và cute không? Riêng mình thì mình thấy nó rất là đáng yêu luôn đó nha. Ai mà nhận được chiếc thiệp này thì mình đảm bảo là sẽ rất hạnh phúc cho xem. Còn chần chừ gì mà không mau mau ghi chú lại công thức ngay thôi nào.

Chúc các bạn thành công với bài viết cách làm phong bì đựng thiệp mà Em vào bếp chia sẻ trên đây! Và sau khi đọc xong bạn đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ cho chúng tớ nhé, nếu có bất kì thắc mắc hay vấn đề vướng mắc gì trong quá trình làm thiệp thì hãy Inbox ngay cho Page để chúng mình hỗ trợ bạn nha.

Related Articles

Back to top button