Mẹo vặtCuộc sống

Cách làm thiệp tặng nàng ngày 8/3 thêm phần ngọt ngào lãng mạn

Trong bài chia sẻ lần trước mình đã hướng dẫn các bạn cách làm hộp quà gấu và hoa để tặng các bạn nữ nhân ngày 8/3 sắp tới, tuy nhiên mình chợt nhớ ra là kèm theo những món quà luôn luôn phải có 1 thứ không thể nào thiếu, đó chính là những tấm thiệp đáng yêu. Thường thì các bạn nam hay ra cửa hàng lưu niệm mua thiệp, cách này khá nhanh gọn, tuy nhiên tự làm thiệp cũng rất dễ dàng mà, sao lại không tìm hiểu nhỉ? Chắc chắn khi nhận được tấm thiệp cô ấy sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc đấy.

Nguyên liệu làm thiệp

  • Giấy bìa màu trắng
  • Giấy dán tường loại mỏng, hình hoa hồng, con vật., chọn loại có hình hoa rời giống nhau…
  • Kéo
  • Hồ dán, keo dán
  • Xốp dán dày, mỏng
  • Ruy băng màu xanh lá…

cách làm thiệp

Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp như sau

Bước 1: Cắt các mảng giấy dán tường có in hình hoa giống nhau rồi dán lên miếng bìa làm thiệp. Bạn chú ý là nên miết phẳng đều mặt giấy để giống như tấm bìa in sẵn hoa, như vậy thiệp của chúng ta sẽ rất đẹp.

cách làm thiệp

Bước 2: Cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa, hình hoa còn lại bạn cắt rời thành từng bộ phận của mình.

Dán miến xốp rải đều vào mặt sau của miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày. Nếu không có xốp dày, bạn dùng 2 miếng xốp mỏng dán chồng lên nhau cũng được.

cách làm thiệp

Cắt nền thiệp hình chữ nhật, kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền, dán bộ phần rời của hoa vào.

Dùng kéo cắt ai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh, thắt nơ bằng 1 đoạn ruy băng rồi dùng băng dính 2 mặt hoặc keo dính dán chặt.

Dán chồng hai dải bìa trang trí xuống 1 lớp thiệp có dán thiệp hình hoa.

Bước 3: Bạn có thể trang trí thêm tùy thích nếu muốn. Cũng có thể thay hình hoa hồng bằng các loại hoa khác như hoa cẩm tú, hoa lan, hoa nhài, hoặc các con vật ngộ nghĩnh đáng yêu khác…

cách làm thiệp

Wow, các bạn thấy cách làm thiệp này có dễ dàng không? Nếu có thì hãy nhanh tay lưu lại bài viết để ngày 8/3 sắp tới dành tặng cho cô ấy nha. Mình biết rằng có rất nhiều cách làm thiệp nhưng mình tin chắc đây chính là cách dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể làm để tặng cho mẹ mình nữa đấy, bất kể người phụ nữ nào bạn yêu thương thì cũng hãy làm một tấm thiệp để dành tặng họ nha.

Chúc các bạn thành công với cách làm thiệp mà Em vào bếp chia sẻ trên đây! Sau khi đọc xong đừng quên để lại 1 like và share để ủng  hộ chúng tớ nhé!

Related Articles

Back to top button