3 bài học để thành công mà nhất định bạn phải nhớ

Cuộc sống là ngôi trường đời vô tận và bạn sẽ phải tự mình bước tiếp cho đến cuối của cuộc đời mình. Liệu những định luật vật lý, tính chất hóa học hay các bài phân tích văn học có là những tài liệu để bạn áp dụng hoàn toàn vào công việc của mình? Câu trả lời là “Không”! Mà bạn sẽ phải tự tích lũy những bài học kinh nghiệm thông qua cuộc sống thực tế. Một số những bài học để thành công quý báu mà được nhiều người đi trước đã đúc rút ra và nếu muốn thành công bạn nhất định phải nhớ chúng. Hãy cùng tìm hiểu 3 bài học để thành công và quan trọng bạn cần nhớ, sẽ giúp bạn tận dụng được nhiều lợi thế hơn trong con đường sự nghiệp của mình, nào cùng Mr.Business tìm hiểu từ từ nhé!

Loading...

3-bai-hoc-de-thanh-cong-ma-ban-can-nho

– Xem thêm:
+ Bí quyết để giảm stress hiệu quả cho dân công sở
+ 7 việc nên làm trong ngày chủ nhật của bạn
+ Tìm lại hạnh phúc trên con đường sự nghiệp

I. Bài học để thành công thứ nhất: Khả năng giao tiếp

Bạn có lẽ sẽ ngạc nhiên khi nghĩ rằng bạn phải học cách giao tiếp. Giao tiếp ở đây không đơn giản chỉ là gọi món ăn ngoài nhà hàng hay trò chuyện với bạn bè về bộ phim ưa thích. Giao tiếp ở đây bao gồm kỹ năng thuyết phục, trình bày, thuyết trình hay đơn giản là tạo thiện cảm tốt cho người đối diện.

Duyên Dáng chắc chắn rằng ai trong chúng ta cũng có cảm giác yêu hay ghét một người. Nếu như bạn đang là học sinh, việc yêu ghét có thể bộc lộ rõ ràng và đơn giản thì khi bắt đầu đi làm, liệu bạn có thể làm thế với người bạn không thích là đồng nghiệp, sếp hay là khách hàng của bạn? Để đạt được thành công trong cuộc sống, bạn phải mở rộng network bằng học cách giao tiếp và tập thấu hiểu những người có tính cách, sở thích khác biệt.

Loading...

II. Bài học để thành công thứ hai: Tự nhận thức được khả năng của bản thânn

Chắc các bạn không còn xa lạ với những bài báo về tình trạng làm trái nghành, trái nghề ở Việt Nam. Một nghịch lý là chúng ta hoàn thành chương trình để có kiến thức cho công việc trong tương lai, thế nhưng nhiều bạn trẻ lại vẫn chưa nhận thức được bản thân thực sự muốn làm gì. Chúng ta mơ hồ và không hiểu rõ ưu điểm hay khuyết điểm của bản thân. Chúng ta đi làm với tâm lý “thử cho biết” chứ không có mục tiêu rõ ràng.

Con đường dẫn đến thành công không phải là một con đường mông lung, mờ mịt. Chỉ khi bạn nhận thức và xác định được bản thân thực sự muốn gì và cần gì thì bạn mới có thể thành công trong cuộc sống.

III. Bài học để thành công thứ ba: Quản lý thời gian

Mặc dù các bài kiểm tra, bài tập đều yêu cầu phải hoàn thành trong thời gian nhất định, chúng ta lại không được dạy phương pháp quản lý thời gian hợp lý.. Những người mới đi làm luôn có cảm giác bận rộn và thiếu hụt thời gian. Lúc này chúng ta cần kỹ năng quản lý thời gian để hoàn thành tốt công việc. Mỗi người có cách quản lý thời gian khác nhau, như take note, tạo list công việc, sử dụng calendar hoặc smartphone alerts… Cốt lõi là bạn xác định được thứ tự ưu tiên công việc và bắt tay vào làm để sử dụng thời gian hiệu quả.

Nếu biết quản lý, sắp đặt công việc hợp lý bạn sẽ quản lý công việc một cách hiệu quả đồng thời rèn luyện được tính chỉn chu, vững vàng trong lập trường, logic trong lối suy nghĩ.

– Xem thêm: Phương pháp 5S – nển tảng của sự thành công

Tất nhiên nếu đã trải nghiệm nhiều, có sự cọ xát nhiều trong các công việc và cuộc sống hàng ngày bạn cũng dễ dàng đúc rút ra được các bài học để thành công như trên thôi. Tuy nhiên sẽ thật hữu ích biết bao nếu bạn nhận thức được nó sớm và có kế hoạch để điều chỉnh bản thân theo lối suy nghĩ tích cực hơn. Đi tắt đón đầu, biết tận dụng lợi thế là thông điệp cuối cùng mà Mr.Business muốn gửi tới các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm bổ ích hơn nữa và luôn thành công trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

Loading...