Kiến thức công nghệ

Top 3 cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh

Cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến cực nhanh, tiện lợi mà hiệu quả có thể giảm đến 90% dung lượng của ảnh nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh.

Nếu bạn là một webmaster hay những người dùng trên mạng xã hội, thường xuyên phải upload ảnh với số lượng lớn mỗi ngày thì việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới chính là cách giảm dung lượng ảnh trước khi upload. Tại sao mình lại nói đó là khá quan trọng? Đối với các bạn sở hữu website riêng, việc tối ưu dung lượng ảnh trước khi load sẽ giúp cải thiện tốc độ lướt web rất nhiều. Đó cũng chính là một trong những lí do khiến website bạn bị giảm tốc độ load và thường được google khuyến cáo nên khắc phục nếu bạn sử dụng công cụ đo tốc độ load trang google pagespeed insights. Còn đối với các bạn hay upload ảnh lên các trang mạng xã hội, forum, blog,… thì việc giảm dung lượng ảnh sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ upload, cũng như tăng tốc độ load ảnh cho người xem, sẽ chẳng ai còn hứng thú để xem một album ảnh khi mà tốc độ load ì ạch ngay từ cái ảnh đầu tiên phải không?

=>> Tìm hiểu: Ứng dụng game việt đổi thưởng mobile hot 2023 – tải app game ku fun nhận code ngay

Cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến giúp tối ưu hình ảnh

– Xem thêm:
+ Cách cài đặt và sử dụng XAMPP để upload file sql dung lượng lớn
+ Cách copy nội dung từ những trang web cấm copy

Ngày nay có rất nhiều cách giảm dung lượng ảnh thông qua phần mềm có thể giúp bạn làm điều đó, tuy nhiên điểm yếu của chúng là bạn phải cài đặt trên máy tính vì vậy khi di chuyển hoặc sử dụng máy tính khác bạn lại phải cài đặt lại, khá rườm rà.

Ngày hôm nay Emvaobep xin được giới thiệu tới các bạn cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến, tối ưu ảnh thông qua 3 trang web phổ biến mà mình đã sử dụng qua, cũng như nhận thấy những phản hồi tích cực từ những người dùng khác.

I. Website: Compressnow

Compressnow là một dịch vụ nén ảnh miễn phí, các định dạng Compressnow hiện hỗ trợ là JPG, GIF, JPEG, PNG. Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ việc upload ảnh từ máy lên và chọn tỉ lệ nén (Tỉ lệ nén càng cao thì chất lượng ảnh càng giảm và ngược lại, thông thường bạn nên để mặc định của Compressnow là 20%). Sau đó nhấn Compress Now để bắt đầu nén ảnh. Dung lượng ảnh tối đa website cho upload lên là 9 MB (Hiện tại mình đang sử dụng phần lớn site này để tối ưu ảnh trực tuyến cho blog Emvaobep).

cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-1

II. Website: Kraken

Kraken hỗ trợ 2 cách upload ảnh lên, một là up trực tiếp từ máy tính, hai là up từ một URL ảnh có sẵn trên mạng. Để upload từ máy tính, bạn chỉ việc kéo 1 hay nhiều bức ảnh vào khung “Drop your files here”. Chờ ít giây để Kraken upload ảnh lên.

cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-2

Kraken hiện hỗ trợ 2 chế độ nén:
– Lossless: chế độ này sẽ nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.
– Lossy: khi bạn quyết định “hy sinh” chất lượng ảnh đi đôi chút, không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%, một con số rất ấn tượng.

cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-3

Tùy vào nhu cầu mà bạn chọn chế độ cho phù hợp. Sau khi thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tải ảnh đã được tối ưu về máy. Tại đây, bạn sẽ biết được tỉ lệ nén bao nhiêu phần trăm, dung lượng được nén là bao nhiêu…

Một tiện ích nữa do chính Kraken phát triển đó chính là plugin giảm dung lượng ảnh và tối ưu ảnh dành cho WordPress. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây.

III. Website: WebResizer

WebResizer chỉ hỗ trợ 3 định dạng JPE, GIF, PNG nhưng bù lại WebResizer cung cấp nhiều tính năng tối ưu ảnh cũng như các hiệu ứng sau khi tối ưu hơn 2 dịch vụ trên.

cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-4

Các tính năng hỗ trợ của WebResizer như sau:
– Crop Image: cắt ảnh
– Border: tạo viền
– New size: resize ảnh
– Rotate: xoay ảnh
– Image quality: chất lượng ảnh

cach-giam-dung-luong-anh-truc-tuyen-5

Hiện WebResizer cho upload ảnh tối đa 5 MB.

Trên đây là cách giảm dung lượng ảnh trực tuyến, giúp tối ưu hình ảnh hiệu quả thông qua 3 website uy tín, được mọi người tin dùng. Hi vọng thông qua đó mang đến cho bạn những cách nén ảnh hữu dụng, tiện lợi và rất cơ động trong bất cứ hoàn cảnh nào. Cuối cùng nếu bạn là một blogger, sử dụng mã nguồn WordPress thì mình xin được giới thiệu đến bạn một plugin cũng có tác dụng giảm dung lượng ảnh và tối ưu hoá hình ảnh cho blog đó chính là: EWWW Image Optimizer việc của bạn chỉ cần cài đặt và active, plugin sẽ tự tối ưu hình ảnh mỗi khi bạn upload lên blog. Chúc bạn vui vẻ!

Related Articles

Back to top button