Kiến thức công nghệ

[Chia sẻ] 6 mẫu Infographic đẹp trên powerpoint

Tình cờ mình được trang web Hubspot gửi mail tặng 6 mẫu Infographic đẹp trên powerpoint vì vậy muốn chia sẻ tới các bạn, những người mới tìm hiểu hoặc đang làm việc trong lĩnh vực Infographic này có thể tham khảo. Các mẫu Infographic này rất độc đáo và bắt mắt, đặc biệt lại được tạo ngay trên công cụ Powerpoint nên rất dễ chỉnh sửa và tùy biến để phù hợp với người dùng, ngay cả khi bạn không biết cách sử dụng bất cứ một phần mềm tạo Infographic chuyên nghiệp nào khác.

Trước tiên hãy cùng mình tìm hiểu qua một chút về Infographic nhé!

Infographic là gì?

Infographic là từ ghép của Information graphic. Theo Wikipedia, “Information graphics or infographics are graphic visual representations of information, data or knowledge intended to present complex information quickly and clearly”. Tạm dịch là “Information graphics hoặc infographics là hình thức đồ họa trực quan sử dụng hình ảnh để trình bày thông tin, dữ liệu hoặc kiến thức thể hiện những thông tin phức tạp một cách nhanh và rõ ràng”. Điều này sẽ giúp cho người đọc có thể nắm bắt những ý chính của thông điệp một cách nhanh chóng, thay vì phải đọc một loạt những thông tin dài dòng. Những mẫu Infographic đẹp thường được bố trí khoa học, đẹp mắt giúp người đọc dễ hiểu, thay vì bạn phải đọc và xem qua hàng ngàn trang web, hay thiết kế, các thống kê phức tạp…thì chỉ cần xem một hình ảnh infographic là có thể nắm đủ thông tin chủ đề mà mình muốn xem.

Mau infographic dep tren powerpoint 1

Tại sao Infographic ngày càng được ưa chuộng?

Điều làm infographic thu hút nhiều dân thiết kế, các thương hiệu chính là việc nó không giới hạn về phương thức trình bày. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, video clip mà cũng có thể là dạng website kèm hiệu ứng. Với người xem, infographic được yêu thích nhờ rất ít chữ nhưng lại đầy đủ nội dung cần biết, hình ảnh minh họa phong phú, đẹp mắt. Tuy nhiên, để có thể làm một infographic đạt được các tiêu chuẩn đẹp, đủ, dễ hiểu thì không hề đơn giản.

Để làm infographic, bạn có thể sử dụng nhiều phần mềm đồ họa khác nhau, phổ biến nhất là: bộ Adobe: Photoshop, Illustrator, After Effects, hoặc Inkscape, CorelDraw…. Ngoài ra còn có ứng dụng online như: Piktochart, Infogr.am.

6 mẫu Infographic đẹp dành cho bạn tham khảo

Ngoài ra nếu nhu cầu thiết kế của bạn không quá cao, hoặc không yêu cầu quá chuyên nghiệp mà chỉ với mục đích nghiên cứu, học tập hoặc báo cáo thông thường ,.. bạn hoàn toàn có thể tạo ra được những mẫu Infographic đẹp trên Powerpoint.

Dưới đây là link download 6 mẫu Infographic đẹp trên Powerpoint dành cho bạn tham khảo: Link download.

Hi vọng với 6 mẫu Infographic đẹp trên powerpoint cùng các kiến thức cơ bản về Infographic. Bạn đã có thể hiểu rõ hơn về khái niệm Infographic cũng như lợi ích và tiềm năng của nó mang lại. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về Infographic và có những kiến thức hay kinh nghiệm hay về nó, đừng ngại ngần mà chia sẻ với chúng mình nhé. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button