Kiến thức công nghệ

7 dấu hiệu điện thoại bị theo dõi bạn cần biết ngay để phòng tránh

 

Hiện nay xảy ra rất nhiều trường hợp thông tin cá nhân bị đánh cắp, để bảo vệ thông tin một cách an toàn thì cùng Emvaobep tìm hiểu ngay 7 dấu hiệu điện thoại bị theo dõi bạn cần biết để phòng tránh nhé.

Nếu trường hợp thông tin cá nhân bị lộ thì rất dễ bị các thành phần lừa đảo lợi dụng để đánh cắp tài khoản ngân hàng và những thông tin quan trọng khác. Để có thể bảo vệ tài khoản một cách an toàn bạn nên bảo mật các thiết bị có lưu thông tin một cách kỹ càng.

=>> Tìm hiểu: Ứng dụng game việt đổi thưởng mobile hot 2023 – tải app game ku fun nhận code ngay

1Quảng cáo xuất hiện nhiều

Bỗng nhiên một ngày bạn nhận thấy quảng cáo dưới dạng pop-up với các nội dung lừa đảo, nhạy cảm, cá cược,… xuất hiện với tần suất dày đặc thì bạn nên chú ý. Đây là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất cho thấy điện thoại của bạn đang bị theo dõi đó.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091150499301 Em Vào BếpĐiện thoại xuất hiện nhiều quảng cáo

2Máy hay bị nóng

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng bỗng tự nhiên nhiệt độ máy tăng cao, cầm nóng tay. Đây là một trong những lý do cho thấy máy của bạn đang bị theo dõi, bởi những app theo dõi tinh vi đang ngầm tự chạy một cách bí mật làm cho máy phải hoạt động một cách quá tải gây nóng máy.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091151056736 Em Vào BếpĐiện thoại thường bị nóng

3Xuất hiện những âm thanh bất thường

Điện thoại phát ra những tiếng ồn ào hoặc tiếng bíp trong lúc đang nghe điện thoại đó là dấu hiệu cuộc gọi thoại của bạn đang bị nghe lén hoặc bị ghi âm lại rồi đó. Lúc này bạn cần dừng ngay cuộc nói chuyện và cần kiểm tra lại các ứng dụng trong điện thoại của bạn đi nhé.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091151249142 Em Vào BếpXuất hiện những âm thanh bất thường

4Điện thoại tự tắt và khởi động lại

Khi đang sử dụng một ứng dụng nào đó thì đột nhiên bị out ra ngoài, máy tự động khởi động lại từ đầu thì đây là một dấu hiệu của việc thiết bị của bạn đang bị điều khiển và xâm nhập vào một cách bất hợp pháp và theo dõi điện thoại của bạn rồi.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091151469953 Em Vào BếpĐiện thoại tự tắt và tự khởi động lại

5Dữ liệu điện thoại nhanh hết

Dữ liệu mạng hoặc dung lượng 3G, 4G hết một cách nhanh chóng trong khi chúng ta không sử dụng nhiều. Đó cũng là một dấu hiệu cho biết các ứng dụng theo dõi đang hoạt động ngầm, lúc này bạn cần kiểm tra máy một cách kỹ càng hơn nhé.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091152047881 Em Vào BếpĐiện thoại nhanh hết dữ liệu

6Điện thoại bị hao pin

Dung lượng pin của máy tụt đáng kể trong khi bạn không sử dụng máy, khi pin đang đầy nhưng sau một thời gian ngắn không sử dụng máy nhưng % pin vẫn giảm. Khi đó bạn cần tắt hết những ứng dụng đang chạy ngầm của máy điện thoại để tiết kiệm pin, nhưng tình trạng này vẫn không cải thiện thì có thể máy của bạn đang bị theo dõi rồi đó.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091152261810 Em Vào BếpĐiện thoại mau hết pin

7Nhận được nhiều tin nhắn từ người lạ

Khi nhận được nhiều tin nhắn với nội dung lạ, có chứa nhiều ký tự khó hiểu, nguồn gốc của tin nhắn không xác định được thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là xóa tất cả những tin nhắn này, đó có thể là những tin nhắn rác hoặc có thể điện thoại của bạn đang bị theo dõi.

Lưu ý khi nhận được những tin nhắn này có chứa những đường link lạ thì tuyệt đối đừng nhấn vào nhé.

7 dau hieu dien thoai bi theo doi ban can biet ngay de phong tranh 202207091152456836 Em Vào BếpThường xuyên nhận tin nhắn lạ

Bên trên là bài viết chia sẻ thông tin chi tiết về 7 dấu hiệu điện thoại bị theo dõi bạn cần biết ngay để phòng tránh, mà Emvaobep muốn gửi đến bạn. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Mua khẩu trang tại Emvaobep bảo vệ sức khỏe nhé:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button