Cách copy nội dung từ những trang web cấm copy

Ngày nay để đối phó với nạn copy tràn lan, sao chép nội dung lẫn lộn hoặc từ nội dung đó xuyên tạc và dẫn nguồn sang các trang web khác,… các chủ sở hữu blog hay website thường sử dụng tính năng chặn copy nội dung thông qua javascript. Tuy nhiên với những người dùng chính đáng, muốn copy nội dung, tài liệu phục vụ cho công việc học hành hay nghiên cứu của mình thì sẽ rất khó khăn trong việc copy nội dung về. Thường những website chặn copy sẽ khóa luôn tính năng sử dụng chuột phải nên đôi khi vô tình khiến người dùng internet cảm thấy khó chịu. Trong bài viết ngày hôm nay, mình xin được giới thiệu tới các bạn một thủ thuật nhỏ đó là cách copy nội dung từ những trang web chống copy bao gồm cả text và hình ảnh để bạn có thể tham khảo.

Loading...

– Xem thêm:
+ Cách đổi mật khẩu Garena cực nhanh và đơn giản
+ Chi tiết cách cài đặt mạng Lan để chơi AOE, Half life…

Cách copy nội dung từ những trang web cấm copy

* Lưu ý: Bài viết không mang tính chất khuyến khích người đọc copy nội dung của các website khác. Hãy ghi nguồn bài viết khi bạn sử dụng lại nội dung từ những website khác.

cach copy noi dung tu nhung trang web cam copy 1

Thực chất của việc chống copy này là họ sẽ sử dụng một đoạn mã javascrip (js) để vô hiệu hóa menu chuột phải, chính vì thế chúng ta chỉ cần tắt js của trình duyệt đi là đã vô hiệu hóa được js này rồi.

Còn đối với những trang sử dụng CSS để chặn thì sẽ khó khăn hơn cho việc lấy nội dung. Trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách copy nội dung từ những trang web sử dụng JS để chặn copy.

Cách 1: Vô hiệu hóa Javascript

– Đối với các trình duyệt web Google Chrome hoặc Cốc Cốc:

Bạn có thể truy cập vào đường dẫn này để vô hiệu quá JS. Hoặc làm lần lượt theo các bước dưới đây:

Truy cập vào “Setting” > kéo xuống dưới cùng nhấn vào “Show advanced settings” (Hiển thị cài đặt nâng cao) > Tiếp theo bạn nhấn vào “Content settings…” (Cài đặt nội dung) và tích vào dòng “Do not allow any site to run JavaScript” (Không cho phép bất kỳ trang web này chạy JavaScript).

cach copy noi dung tu nhung trang web cam copy 2

OK! giờ hãy nhấn F5 để tải lại trang web đó và hãy copy những gì mà bạn đang cần. Xong thì hãy kích hoạt lại JavaScript đó nhé (tích lại vào dòng “Allow all sites to run JavaScrip….”).

Loading...

– Cách copy nội dung từ những trang web cấm copy đối với trình duyệt là FireFox:

Bạn mở trình duyệt firefox ra và gõ vào thanh address: “about:config” sau đó nhấn vào lời cảnh báo từ FireFox “Tôi sẽ cẩn thận. Tôi hứa!

cach copy noi dung tu nhung trang web cam copy 3

Tiếp theo bạn gõ cụm từ “javascrip” sau đó nhấn đúp chuột vào dòng javascip.enabled lúc này sẽ trở thành false như hình bên dưới là được.

cach copy noi dung tu nhung trang web cam copy 4

Giờ thì F5 lại trang web đó để copy nhé. Xong xuôi thì làm lại các thao tác trên để bật lại JS nhé.

* Một cách nữa chính là: Các bạn vào “Tool” > chọn “Option” , lựa chọn tab “Content” > “Advanced” tương ứng với Enable JavaScript, bỏ dấu tích ở ô “Disable or replace context menus“. Hoặc bạn có thể bỏ dấu tích tại dòng “Enable JavaScript” là được.

Cách 2: Tải về máy tính trang web cần copy nội dung/hình ảnh

+ Một cách cũng rất đơn giản nữa đó là bạn hãy nhấn Crtl + S để lưu lại trang web đó dưới dạng .html. Sau khi tải về chúng ta sẽ được một file .html và một folder.

+ Tiếp theo bạn click chuột phải vào file .html về chọn “Open with” và mở bằng Microsoft Word là bạn đã có thể copy nội dung thỏa mái rồi nhé.

Cách copy nội dung từ những trang web cấm copy 3: Sử dụng tiện ích mở rộng trên trình duyệt

Thêm một cách nữa cho các bạn đó là sử dụng các tiện ích mở rộng có trong kho tiện ích của các trình duyệt.

– Đối với Google Chrome hoặc CocCoc: Tải về và cài đặt tại đây

– Đối với FireFox: Tải về và cài đặt tại đây

Vậy là mình đã giới thiệu xong tới các bạn cách copy nội dung từ những trang web cấm copy rồi. Việc tham khảo nội dung hay hình ảnh trên các trang web khác với mục đích làm tư liệu học tập hay nghiên cứu cũng xuất phát từ nhu cầu thực tiễn và cần thiết giúp bạn có thể đạt hiệu quả cao và tránh được việc phải bỏ thời gian từ đầu để nghiên cứu và tìm hiểu. Tuy nhiên hãy luôn ghi nhớ rằng: Tác giả của bài viết đã bỏ rất nhiều công sức ra để nghiên cứu và trình bày lên một bài viết hoàn chỉnh, đừng lạm dụng cách copy nội dung từ những trang web cấm copy này một cách thái quá và tràn lan. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Loading...