Kiến thức công nghệ

Cách quét chọn nhiều đối tượng trong excel, word

Nếu như bạn đã làm việc nhiều trên powerpoint thì hẳn sẽ thấy cách chọn nhiều đối tượng (Object) cùng một lúc trên powerpoint khá là tiện lợi, chỉ cần sử dụng chuột và quét qua tất cả các đối tượng và bạn muốn, mặc định chương trình sẽ chọn tất cả những đối tượng có trong đó, bao gồm cả text box, shape,… Tiện lợi là thế, tuy nhiên không phải là powerpoint có thể thay thế được hết các công cụ office khác như word, excel. Vậy liệu bạn có biết cách quét chọn nhiều đối tượng trong excel, word? Tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại ít người để ý tới.

– Xem thêm: Cách copy nội dung trang web từ những website cấm copy

Trong word, excel nói riêng hay các công cụ office nói riêng, để có thể xử lí các đối tượng như tô màu, tô viền, thay đổi kích thước, xoay đối tượng.. ta đều cần phải chọn được đối tượng đó đã.

Tuy nhiên có những lúc bạn không chỉ làm việc mới một đối tượng, mà là một nhóm các đối tượng như textbox, picture, shape,… thì làm thế nào để có thể thao tác đồng thời cùng một lúc?

Một trong những thao tác “nguyên thủy” nhất đó là giữ chặt phím Ctr và Click trái chuột vào từng đối tượng mà bạn cần chọn. Tuy nhiên cách này khá là mất thời gian và công sức. Giả sử cần chọn 50 đối tượng thì bạn phải click đủ 50 lần và click đúng vào 50 đối tượng đấy nhé, chỉ cần lick nhầm ra khoảng trắng là coi như công sức giữ Ctrl và click của bạn từ đầu tới giờ là đi tong hết đấy ^^.

=>> Tìm hiểu: Ứng dụng game việt đổi thưởng mobile hot 2023 – tải app game ku fun nhận code ngay

Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách quét chọn nhiều đối tượng trong excel, word. Nghe đến từ quét chọn thì hẳn các bạn sẽ liên tưởng ngay đến tác dụng của nó rồi nhỉ? Tác dụng của nó là dùng trỏ chuột vẽ một hình vuông bao quanh các đối tượng cần chọn, và khi thả chuột ra các đối tượng đã được chọn sẵn. Lúc đấy bạn chỉ cần thao tác group hay chỉnh sửa theo ý của mình.

* Cách thực hiện: Chọn Tab Home trong thanh Ribbon. Mục Find and Select -> Select Objects (hình minh họa)

cach quet chon nhieu doi tuong trong excel word 1

Lúc này bạn chỉ cần sử dụng chuột trái, click và quét qua tất cả những đối tượng bạn cần chọn và thả tay ra là được.

cach quet chon nhieu doi tuong trong excel word 2
cach quet chon nhieu doi tuong trong excel word 3

Khi cần quay trở về với con trỏ ban đầu bạn click lại vào Select Object là được.

Ở hình trên mình dùng minh họa là Excel, với MS Word bạn làm tương tự nhé.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong tới các bạn cách quét chọn nhiều đối tượng trong excel, word rồi, nội dung bài viết không phải là mới, tuy nhiên đối với những bạn mới làm quen với công cụ office hay không để ý nhiều đến vấn đề này thì chưa chắc đã biết. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc hoàn thiện hơn nữa kĩ năng văn phòng – Một kĩ năng tin học bổ ích mà ai cũng nên biết. Xin cảm ơn!

Related Articles

Back to top button