Kiến thức công nghệ

Chi tiết cách cài đặt mạng Lan để chơi AOE, Half life…

Việc sử dụng các phần mềm online để kết nối mạng giữa các máy tính và chơi với nhau đã phổ biến từ lâu, và một trong những phần mềm kết nối thường thấy nhất đó là Garena Plus (Bạn có thể xem thêm Cách chơi half life online qua garena plus mới nhất). Tuy nhiên trong một số trường hợp bạn chỉ muốn chơi offline giữa các máy trong một xóm trọ, trong một nhà hay đơn giản không muốn phải thông qua mạng internet mới có thể chơi được AOE, Halflife,… với nhau. Cùng tìm hiểu cach choi game tren mang Lan hay cách cài đặt mạng Lan trong bài viết dưới đây nhé!

=>> Quan tâm: App DWIN 68

Để chơi được chế độ mạng Lan thì tất cả các máy tính đều phải được kết nối với nhau thông qua router internet hoặc modem Wifi, hoặc trường hợp chỉ có 2 máy tính thì chỉ cần nối dây mạng giữa 2 máy với nhau.

Cách 1: Cài đặt giao thức IPX để choi game tren mang Lan

Trong một số trường hợp đơn giản nhất mà bạn cần làm chỉ là cài đặt giao thức kết nối IPX giữa các máy trong mạng nội bộ và sau đó là có thể chơi game được với nhau.

– Bước 1: Vào menu “Start\ Settings\ Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. Hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện.
– Trong hộp thoại này bạn chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn nút “Install…”.

cach choi game tren mang lan 1

– Hộp thoại “Select Network Component Type” xuất hiện. Bạn chọn “Protocol” và nhấn nút “Add…”.

cach choi game tren mang lan 2

– Hộp thoại “Select Network Protocol” xuất hiện. Bạn chọn “NWLink IPX/SPX/NetBIOS Compatible Transport Protocol” và nhấn nút OK.

cach choi game tren mang lan 3

Cach choi game tren mang Lan – Cách cài đặt mạng Lan để chơi Halflife, AOE,…

Vậy là đã cài đặt xong rồi đó, bây giờ bạn thử vào game và tạo mạng đi, sau đó các máy khác chọn show game và cùng vào chơi thôi.

Cách 2: Cài đặt IP cho các máy trong mạng Lan

– Bước 1: Cài đặt cho máy 1

+ Đối với Window xp bạn mở hộp thoại Properties của Internet Conection: Vào menu “Start\ Settings\ Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. (Như bước 1 của cách bên trên)

+ Đối với Win 7: Bạn nhấp chuột phải vào ô biểu tượng kết nối mạng “Internet Access” ở góc phải màn hình rồi chọn “Open Network and Sharing center”

cach choi game tren mang lan 4

Chọn tiếp “Properties”

cach choi game tren mang lan 5

– Bước 2: Vào hộp thoại Local Area Connection Properties rồi click đúp chọn vào “Internet Protocol (TCP/IP)” đối với Win XP và “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” đối với Win7.

Sau đó cài đặt tương tự như trong ảnh minh họa:
cach choi game tren mang lan 6

Nhấn “OK” để kết thúc cài đặt

– Bước 3: Cài đặt cho các máy tiếp theo

Làm tương tự các bước để cài đặt IP lại cho các máy theo sau: Bạn cài đặt lần lượt IP của các máy sau sẽ là: 192.168.1.3, 192.168.1.4,… 192.168.1.n. Sao cho dải IP này không được lặp lại giữa các máy.

Trên đây là tổng hợp 2 cách đơn giản nhất trong cách cài đặt mạng Lan – cach choi game tren mang Lan mà mình đã từng thử và đều được. Ngoài ra trong một số trường hợp có thể do ảnh hưởng của Firewall hoặc các phần mềm diệt virus chặn mà bạn không thể kết nối được. Hãy thử tắt tính năng protect của Fire Wall và của các phần mềm diệt Virus xem sao nhé.

Chúc các bạn vui vẻ với cach choi game tren mang Lan – Cách cài đặt mạng Lan để nối mạng Half Life, AOE,…

Tải App DWIN 68

Related Articles

Back to top button