Tâm sự & Kinh nghiệm

Cách sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả

Trong những ngày này rất nhiều công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu công bố mức thưởng tết dành cho các nhân viên “tận tụy” của mình. Qua một năm nỗ lực không mệt mỏi, cũng là lúc bạn nhận được phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng đó. Tuy nhiên cầm số tiền thưởng Tết trên tay, một số người sẽ không biết phải làm gì để có thể chi tiêu hiệu quả? Nếu biết cách sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả, bạn sẽ dành ra được một khoản khá lớn cho các dự án mua sắm hay đầu tư của bản thân. Cùng tìm hiểu qua một số những gợi ý sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả dưới đây của Emvaobep nhé!

Cách sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả cho bạn tham khảo

cach su dung tien thuong Tet hieu qua nhat Em Vào Bếp

– Xem thêm: Tái chế đồ dùng văn phòng, ý tưởng tuyệt vời!

1. Mua sắm chuẩn bị Tết

Dịp Tết đến Xuân về, nhu cầu mua sắm của các chị em thường tăng cao. Không chỉ mua sắm các vật dụng làm đẹp cho bản thân và gia đình, bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều quà cáp để đối nội đối ngoại trong gia đình, nơi công sở. Chính vì thế, rất nhiều chị em đã dành số tiền thưởng Tết cuối năm cho mục đích này.

2. Đi du lịch

Tết là dịp được nghỉ dài nhất trong năm nên nhiều người thường tranh thủ thời gian để đi du lịch, tận hưởng kì nghỉ bên bạn bè và người thân. Bạn có thể tự đi bằng cách lên mạng săn vé giá rẻ, tìm kiếm thông tin về chuyến đi hoặc có thể đặt qua các công ty du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn định đi du lịch vào dịp này, bạn nên có kế hoạch và đặt chỗ từ sớm để tránh tình trạng hết chỗ vì lượng khách quá đông.

3. Đầu tư cho tương lai

Đây có vẻ là một trong những cách sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả nhất đối với những người không phải chi tiêu cho quá nhiều cho các công việc cá nhân và muốn đầu tư cho tương lai, họ có thể lựa chọn những phương thức đầu tư đơn giản như mua vàng, ngoại tệ hay gửi tiết kiệm. Vàng hay ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống với cách đầu tư khá đơn giản và quen thuộc của đa số người dân Việt Nam. Thay vì giữ tiền mặt thì người dân lựa chọn mua những loại tiền có giá khác và vàng với cách thức đơn giản: chọn thời điểm mua phù hợp và cất đi, chờ tới khi được giá thì có thể mang bán để sinh lời. Tuy nhiên, với tình hình thị trường ít biến động như hiện tại, trữ vàng hay ngoại tệ cũng gần giống như cất tiền trong tủ, khó sinh lời.

Bên cạnh việc đầu tư cho vàng hay ngoại tệ, gửi tiết kiệm ngân hàng được xem như là một kênh an toàn khi không phải bận tâm tính toán, dự đoán các xu hướng lên xuống của thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng là nơi đảm bảo để giữ tiền và tài sản quý giá, hạn chế nguy cơ mất cắp, thất thoát…

Thời điểm này, nhiều ngân hàng bắt đầu tung ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn với những giá trị gia tăng cộng thêm bên cạnh lãi suất. Khuyến khích lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng làm kênh đầu tư nhưng các bạn (nhất là chị em phụ nữ) nên chú ý “chọn mặt gửi vàng”, lựa chọn các ngân hàng có uy tín nhé.

– Xem thêm: Tìm hiểu nghệ thuật nói dối trong công việc của các doanh nhân nổi tiếng

Trên đây là một số cách sử dụng tiền thưởng Tết hiệu quả nhất dành cho bạn tham khảo. Bạn có những phương án sử dụng tiền thưởng Tết khác hiệu quả hơn? Hay theo bạn các phương án trên chưa thật sự hiệu quả? Hãy chia sẻ suy nghĩ, đánh giá của bạn với Emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button