Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cùng học cách làm mứt hoa hồng thơm ngon đặc biệt nhé!

Nhắc đến mứt hoa hồng có lẽ mọi người đều nghĩ rằng: chắc là làm từ hoa hồng ra rồi, mà chắc là cũng không được ngon nữa. Nhưng có rất nhiều cách làm khác nhau các chị em nhé. Một cách làm phổ biến nhất đó là cách làm mứt hoa hồng từ hoa atiso. Hoa atiso là loại hoa mà người dân Đà Lạt gọi là hoa hồng. Hoa này thường được các chị em dùng để ngâm nước để giải khát. Nhưng hôm nay bạn sẽ biết một cách làm mứt hoa hồng từ chính loại hoa này nhé! Cùng vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm mứt hoa hồng

  • Hoa Atiso: 500 g
  • Đường cát trắng: 800 g

cách làm mứt hoa hồng

Cách làm mứt hoa hồng như sau

Bước 1: Hoa Atiso bạn nên chọn hoa tươi có màu đỏ bắt mắt, không bị bầm dập khô héo, chọn hoa to, cánh hoa dày. Sau khi mua về, bạn đem rửa sạch rồi để cho ráo nước là được.

Bước 2: Bây giờ bạn lấy hoa Atiso ra, dùng tay ngắt cánh hoa ra, để riêng phần cánh hoa và nhụy hoa. Sau đó bạn lấy phần cánh hoa đem phơi khô ngoài trời nắng khoảng 1 giờ.

Bước 3: Tiếp theo bạn lấy một cái bát lớn rửa sạch rồi cho một lớp hoa Atiso vào, sau đó là một lớp đường cát trắng, cứ tiếp tục như vậy đến khi hết thì thôi. Bạn chờ cho hoa và đường ngấm đều vào nhau và đường tan chảy thành nước đường.

Bước 4: Khi hoa Atiso đã được ngấm hết đường, bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa rồi cho hỗn hợp hoa Atiso vào và đun như vậy đến khi hoa quắt và khô sánh lại với đường. Bạn khi đun bạn nhớ dùng đũa đảo qua một vài lần cho đường và hoa được sánh với nhau và không bị cháy, bạn chỉ cho lửa ở mức vừa thôi nhé!

Bước 5: Khi ăn cảm thấy có vị giòn giòn, chua ngọt đúng điệu là đã được. Bạn tắt bếp rồi đợi cho mứt nguội hoàn toàn rồi cho ra đĩa để dùng hoặc cho vào lọ thủy tinh và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu hơn, mứt lạnh thì ăn sẽ rất ngon đó!

cách làm mứt hoa hồng

Bạn có biết vì sao mà lại gọi món mứt này là mứt hoa hồng không? Bởi vì khi chế biến thành mứt, hoa Atiso nhìn rất giống những cánh hồng đỏ thắm, tươi tắn, hấp dẫn người ăn nên nó mới có tên gọi như vậy. Nếm thử một chút mứt sẽ khiến bạn mê luôn đó!

Tết sắp đến rồi, làm một chút mứt mới cho ngày Tết thêm vui. Không chỉ trong ngày Tết mà bạn cũng có thể làm mứt để ăn hằng này, hay ăn kèm với những món khác. Với cách làm mứt hoa hồng mà Emvaobep vừa giới thiệu cho bạn, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều lời khen từ gia đình và người thân của bạn đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button