Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Lưu cách làm mứt chuối tiêu vào sổ tay nấu ăn thôi nào!

Mứt chuối là một loại mứt dễ ăn, không khiến người ta bị ngấy hay ngán vì vị ngọt của nó. Chuối đã có vị ngọt tự nhiên và mùi thơm mát dễ khiến người ta phải lòng. Ngày cuối tuần có thời gian bạn có thể mày mò làm mấy món ăn vặt như mứt chuối. Cách làm thì thực là đơn giản, hơn nữa lại còn chẳng mất nhiều công sức nữa. Bạn chẳng cần đi mua sẵn ngoài hàng, bạn có thể tự tay làm món mứt chuối ngay tại nhà để có một món ăn vặt lý tưởng cho cả gia đình mình. Nào còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp với cách làm mứt chuối tiêu ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm mứt chuối tiêu

  • Chuối tiêu
  • Chanh 1-2 quả
  • Muối
  • Nước lọc

Cách làm mứt chuối tiêu như sau

Bước 1: Khi chọn chuối để làm mứt, bạn nên chọn những nải chuối chín đều, không bị nẫu hay dập. Sau khi mua chuối về bạn bóc vỏ sau đó thái thành các lát mỏng. Bạn có thể thái theo hình vát, hình tròn theo khoanh hoăc lát dọc quả chuối đều được.

cách làm mứt chuối tiêu

Bạn lăn đều chanh cho mềm vỏ để dễ vắt nước. Tiếp đó, bạn cắt và vắt lấy nước cốt, bỏ hạt rồi pha loãng với 800ml nước lọc đã chuẩn bị và cho vào bình xịt.

Bước 2: Tiếp theo bạn xếp phần chuối đã thái thành các lát lên khay nướng. Sau khi xếp xong, bạn phun đều dung dịch nước cốt chanh lên bề mặt các lát chuối.

cách làm mứt chuối tiêu

Sau khi phun hết một lượt, bạn lật lại mặt chuối rồi tiếp tục phun cho đến khi hết lượt. Bạn chờ cho chuối nghỉ trong khoảng 5 phút thì cho khay chuối vào lò nướng.

Bước 3: Bạn cho chuối vào lò nướng chuối trong lò ở nhiệt độ khoảng 130 độ C trong khoảng 20 phút. Sau khi 20 phút nướng, bạn kéo khay ra và kiểm tra xem các mặt của miếng chuối đã khô đều chưa. Nếu chưa khô đều thì dùng kẹp nhẹ nhàng đổi mặt và tiếp tục cho vào nướng đến khi tất cả các miếng khô đều lại là được.

Sau khi nướng xong, bạn cho phần chuối đã nướng ra đĩa rồi để chuối cho thật nguội. Nếu bạn muốn thưởng thức ngay thì bạn có thể dùng rồi. Còn nếu bạn làm với số lượng nhiều thì để cho chuối thật nguội rồi mới cho vào túi và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

cách làm mứt chuối tiêu

Trong dịp Tết sắp tới là dịp thuận tiện để bạn trổ tài làm mứt này cho cả nhà đấy. Không chỉ các thành viên trong gia đình bạn đâu mà còn cả bạn bè, anh em cũng phải thán phục tay nghề của bạn đó. Hãy lưu lại cách làm mứt chuối tiêu trong sổ tay nấu ăn của bạn ngay thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button