Khéo tay

Cách cắm hoa hồng để bàn tiệc đẹp và sang trọng

Một bàn tiệc sang trọng hay bàn uống nước trong phòng khách đều không thể thiếu một món đồ vật trang trí: đó chính là bình hoa. Có rất nhiều loại hoa có thể để trang trí, ví dụ như: hoa tuy líp, hoa cẩm tú cầu, hoa lan, hoa ly… và trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắm hoa hồng để bàn tiệc đơn giản bày bàn ngày 8/3. Nếu bạn nào đang có ý định học cách cắm hoa hồng thì đừng nên bỏ qua bài viết này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cành lá xanh
  • Hoa hồng vàng, hoa hồng đỏ
  • Kéo
  • Kẽm
  • Cuộn sáp xanh

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

cách cắm hoa hồng để bàn tiệc

Chi tiết cách cắm hoa hồng để bàn tiệc

Bước 1: Trước tiên, bạn dùng 3 cành hoa hồng màu vàng đặt lên một mặt phẳng sao cành ở giữa dài hơn 2 cành hai bên nhé.

Lấy một sợi kẽm để buộc 3 cành hoa cố định với nhau.

cách cắm hoa hồng để bàn tiệc

Bước 2: Tiếp theo, bạn đặt lên trên 3 canh hoa hồng 3 cành lá xanh và buộc chỉ vào để cố định các cành hoa. Đặt 2 cành hoa màu vàng thấp hơn so với 3 cành hoa hồng đầu tiên, bạn buộc xen vào giữa 3 cành lá sao cho trông thật đẹp mắt.

Tương tự với các cành hoa còn lại, bạn buộc cành lá và cành hoa xen kẽ với nhau sao cho cành hoa sau thấp hơn cành hoa trước để tạo thành dây hoa có độ dài bằng một nửa chiều dài mặt bàn cộng thêm 15cm phần đầu dây hoa phủ xuống mặt bàn bạn nha.

Tiếp tục với dây hoa thứ 2, bạn làm tương tự như dây hoa thứ nhất. Đặt 2 dây hoa ngược đầu nhau lên trên giữa theo chiều dài mặt bàn, thực hiện buộc cố định 2 đầu gốc dây hoa với nhau để che đi phần cành hoa thừa, trông sẽ đẹp mắt.

Bước 3: Điểm thêm một số bông hoa màu đỏ, hồng chen vào giữa màu vàng để hoa của ta thêm phần đẹp mắt.

Để hoa lên bàn, đặt nên cây nến lung linh, rượu vang cho thêm phần lãng mạn. Chắc chắn ai nhìn vào cũng thích cách tạo kiểu hoa trang trí cho bàn tiệc này đấy!

cách cắm hoa hồng để bàn tiệc

Wow, vậy là chúng ta đã hoàn thành bình hoa hồng tuyệt đẹp để trang trí phòng khách, bàn tiệc trong ngày 8/3 rồi đấy, rất dễ dàng đúng không nào, không hề khó tí nào cả. Với cách cắm hoa này, bàn tiệc trông sẽ rất nổi bật và sang trọng, ai cũng phải nhìn theo.Vậy nên bạn đừng bỏ qua cách cắm hoa này nhé. Ngoài hoa hồng ra bạn còn có thể chọn lựa thêm nhiều loại hoa khác để cắm tùy theo sở thích của bản thân mình.

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp. Sau khi đọc xong bạn đừng quên để lại 1 like và share để ủng hộ chúng mình nha.

Related Articles

Back to top button