Học làm thiệp origami xinh đẹp tặng nàng ngày 8/3

Xếp giấy origami vốn là loại nghệ thuật lâu đời được giới trẻ yêu thích bởi nó rất dễ dàng và đáng yêu. Ngày 8/3 đã sắp tới rồi, các bạn có muốn học cách làm thiệp origami hay không? Cách làm thiệp này không chỉ đẹp, ý nghĩa mà còn giúp bạn bày tỏ những lời yêu thương khó nói đối với nửa còn lại của mình đó các chàng trai ạ, nhiều người nghĩ rằng thiệp origami rất khó làm, nhưng không phải thế đâu, nó cực kì dễ thực hiện đấy, nếu bạn muốn tìm hiểu thì hãy mau mau theo dõi bài viết dưới đây của mình nha!

Loading...

cách làm thiệp origami

Nguyên liệu làm thiệp origami

  • Phôi thiệp có sẵn hoặc bìa làm thiệp
  • Keo dán và ít hạt phụ liệu
  • Giấy màu và giấy chuyên dùng origami, giấy khổ 10cm x 10cm

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm thiệp origami như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt một tờ giấy hình vuông, gấp thành 4 ô vuông đều nhau rồi mở ra để tạo nếp gấp, hoặc bạn có thể dùng bút và thước để kẻ tờ giấy vuông làm 4 ô vuông nhỏ có kích thước bằng nhau.

Tiếp theo, bạn gấp 1/4 giấy của mỗi bên vào.

Lật mặt giấy lại rồi mỗi nửa dọc giấy bạn gập đôi thêm lần nữa, gập làm sao cho chúng đều đặn thì 2 mép giấy sẽ khép nhau ở trung tâm giấy.

Loading...

Dở nếp gấp ra, lật lại phần bên trong giấy, sau đó gấp mép trên của giấy xuống khoảng 1-1.5cm. Rồi bạn miết cho phần nếp gấp phẳng.

Bước 2: Đẩy góc giấy từ trung tâm sang bên trái rồi miết một đường gấp nối từ đỉnh vuông ngoài cùng bên trên của giấy rồi gấp tới điểm giữa nếp gấp vừa gập xong.

Ấn bẹp góc giấy rồi đẩy phẳng phiu đường miết, làm tương tự với bên gấp đối diện.

Bước 3: Bạn tiếp tục gập đôi theo chiều dọc 2 mép giấy vào, 2 mép giấy này cũng gặp nhau ở trung tâm. Rồi bạn xác định phần giữa của chiều dọc mép giấy, dùng 1 ngón tay giữ chặt chỗ trung tâm đó, 1 ngón tay gấp mép giấy bên dưới trở ra. Phần này làm chân váy.

Bước này, bạn hãy gập đôi từ trên xuống dưới, đường gập nằm quá xuống dưới điểm trung tâm giấy để nếp gấp sẽ vượt quá điểm bắt đầu của đường gấp xiên chéo lúc trước khoảng 0,5cm. Cách làm như này để giữ cho nếp váy được giữ chặt, và sẽ tạo được nửa cho bước gấp tiếp theo.

Bạn thực hiện gấp ngược lớp giấy lên bên trên, phần cuối của nếp gấp này sẽ cách mép trên cùng khoảng 1-1.5cm.

Gập 2 góc vuông giấy trên đường eo váy từ ngoài vào trong theo đường kẻ chéo trên hình, nếp gấp này sẽ tạo thành đường eo váy hẹp và đẹp, còn phần xòe ở dưới váy.

Lập giấy lại và chúng ta đã có 1 chiếc váy thật xinh đẹp rồi.

cách làm thiệp origami

Đơn giản quá đúng không nào? Mình thấy cách làm thiệp origami này rất đáng yêu đấy chứ. Có bạn nào thích cách làm thiệp này không, nếu có thì hãy nhanh tay lưu lại bài viết này để ngày 8/3 sắp tới làm tặng dành cho người ấy nhé, ngoài ra bạn cũng có thể làm để tặng mẹ, vì đây cũng là ngày của mẹ mà, chắc chắn khi nhận được món quà này họ sẽ rất vui và hạnh phúc đấy.

Chúc các bạn thành công với bài viết trên đây của Em vào bếp!

Loading...