Cách làm băng đô handmade cho con và mẹ vô cùng cute

Ngày 8/3 đã sắp tới, chắc hẳn vào ngày này mọi người sẽ đi chơi rất nhiều, nhất là các cô gái, phụ nữ… Đối với phụ nữ đã có con, họ đều muốn sắm cho mình những món đồ, phụ kiện xinh xắn cho cả 2 mẹ con, mà phải là đồ giống nhau mới thích cơ. Vì vậy nên trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm băng đô handmade cho mẹ và con diện đi chơi ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm băng đô handmade

 • Vải thô Hàn(màu sắc tùy ý bạn lựa chọn, ở bài viết này mình sẽ chọn loại vải hoa văn đen trắng)
 • Vải dạ trắng
 • Mếch vải
 • Mẫu ví
 • Cặn nút bốp, bông hồng trang trí
 • Kéo
 • Kim khâu
 • Kim ghim
 • Bàn là
 • Chỉ
 • Máy khâu

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm băng đô handmade như sau

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt miếng vải màu xanh chấm bi trắng ra thành một cái nắp ví, cắt vải hoa văn màu đen thành một tấm nắp ví, cắt mếp vải ra thành một tấm nắp ví, muốn cắt các tấm vải trung khớp nhau thì bạn phải cắt theo cùng 1 kích thước, áp tấm vải này lên tấm vải kia.

cách làm băng đô handmade

Sử dụng bàn là để là phẳng tấm mếch vải lên trên mặt trái tấm vải màu xanh chấm bi trắng sao cho mép vải trùng khớp nhau. Khâu đường viền xung quanh cách mép vải 0,5cm, chú ý riêng cạnh mép vải thẳng không khâu để còn phải lộn mặt phải ra ngoài.

Bước 2: Sau đó, bạn lộn phần mặt phải của nắp ví vừa khâu ra ngoài, thực hiện khâu đường chỉ cách mép vải khoảng 0,3cm.

Loading...

Cắt vải màu xanh chấm bi trắng thành 2 tấm làm thân chiếc ví, bạn cắt mếch vải thành 2 tấm để làm thân, cắt thêm vải dạ màu trắng thành 2 tấm thân ví. Bạn sử dụng bàn là ủi phẳng tấm vải.

Nắp ví lên thân ví sao cho 2 mặt vải màu xanh chấm bi trắng úp vào nhau, 2 mép vải đường thẳng trùng khớp nhau, ghim chắc chắn lại.

Bước 3: Thực hiện khâu đường chỉ ví ráp với nắp ví cách 0,3cm so với mép vải, bạn dùng kéo cắt dây dù đen ra thành một đoạn ngắn, tiến hành gấp đôi lại, khâu cố định 1 bên ví làm móc gắn dây cầm.

Cắt vải hoa đen trắng ra thành 2 tấm vải lót ví, thực hiện úp mặt của 2 tấm vải vào với nhau, ổn định bằng ghim. Bạn khâu đường viền xung quanh mép vải cách 0,5cm so với mép vải rồi lộn mặt phải ra ngoài.

Chừa lại một đoạn ngắn bên dưới ví để lộn mặt phải ra.

Lồng mặt phải tấm vải thân ví đã khâu ráp lại nắp ví đã khâu ráp nắp ví và trong mặt phải của tấm vải lót ví sao cho mép vải miệng ví trùng với nhau, bạn khâu đường chỉ cách 0,7cm so với mép vải. Lộn mặt phải của tấm vải lót và thân ví ra bên ngoài qua chính khe hở đã chừa bên dưới đáy ví của tấm vải lót ví.

Bước cuối cùng, bạn chỉ cần gắn 2 nửa nút trên thân chiếc ví và nắp ví, trang trí thêm bông hoa hồng bên ngoài để chiếc ví thêm phần đặc biệt.

cách làm băng đô handmade

Các bạn thấy cách làm băng đô handmade này như thế nào, có phải rất dễ dàng hay không, nhìn vừa đẹp mà còn sành điệu sanh chảnh nữa chứ. Hơn nữa nguyên liệu rất dễ tìm kiếm, tiến hành vừa nhanh vừa dễ. Tại sao lại không bắt tay vào làm thôi nhỉ?

cách làm băng đô handmade

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp! Nếu bạn thích bài viết này thì sau khi đọc xong đừng quên để lai một like và share để ủng hộ chúng tớ nhé!

Loading...