Khéo tay

May ví cầm tay hình trái tim handmade tặng nàng cực kì sang chảnh

Ví cầm tay vẫn luôn là một món đồ – phụ kiện thời trang được nhiều bạn nữ yêu thích. Đây cũng là một món đồ rât phù hợp để làm quà tặng trong ngày 8/3 sắp tới. Hầu hết các bạn nam thường ra shop và chọn mua. Như vậy sẽ rất nhanh gọn. Tuy nhiên tại sao các bạn lại không tự may ví cầm tay nữ cầm tay tặng nàng nhỉ? Như vậy sẽ ý nghĩa hơn bởi vì món đồ ấy do chính bạn làm bằng cả trái tim và tấm lòng của mình mà. Bạn đừng sợ khó bởi vì đã có Em vào bếp giúp bạn, hãy cùng bắt tay vào làm thôi.

Nguyên liệu làm ví nữ cầm tay

  • Vải kate hoa văn
  • Vải dạ trắng
  • Dây khóa kéo
  • Kéo
  • Kim khâu
  • Chỉ
  • Bàn là

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách làm ví nữ cầm tay

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt miếng vải dạ màu trắng ra, và tấm nhựa bạn cũng cắt thành 4 tấm hình trái tim cùng kích thước. Tùy thuộc vào việc bạn muốn làm ví nhỏ hay to mà bạn có thể cắt trái tim cho phù hợp.

May ví cầm tay hình trái tim

Bước 2: Dán cố định hình trái tim vải dạ và tấm nhựa bằng keo dán, bạn cắt tấm vải hoa văn ra thành 4 tấm hình trái tim lớn hown1cm so với trái tim vải dạ, trong đó có 2 tấm làm vải lót ví và 2 tấm làm vải ví.

Bước 3: Sử dụng mũi kéo bấm đoạn ngắn 0,5cm mép vải ở giữa đỉnh nhọn bên trên của trái tim, bạn tiến hành khâu đường chỉ lược viền quanh mép vải, đặt trái tim nhựa lên phía trái tim vải sao cho mặt vải úp vào mặt trái của tấm vải hoa. Sau đó bạn kéo nhẹ sợi chỉ cho vải rùn lại ôm bọc lấy trái tim bên trong. Bạn làm tương tự, khâu 3 trái tim vải hoa văn với 3 trái tim tấm nhựa còn lại, ủi phẳng bàn là.

May ví cầm tay hình trái tim

Bạn cắt dây khóa kéo ra thành 1 đoạn dài bằng với chu vi hình trái tim nhựa, dùng kéo cắt dây đăng ten thành một đoạn ngắn, bạn gấp đôi, luồn móc khóa càng cua vào trong, tiến hành khâu ráp vào 1 đầu dây khóa kéo để làm móc treo. Bạn cắt vải hoa văn ra thành tấm vải hình chữ nhật gấp đôi lại, khâu ráp 2 đầu dây khóa kéo thành vòng tròn bằng với chu vi hình trái tim.

Bước 4: Lấy bút màu để vẽ đường viền quanh mép 4 trái tim đã bọc vải làm dấu. Bạn khâu ráp viền mép dây khóa kéo với trái tim vải ví và lót theo đường còn lại để chiếc ví hoàn chỉnh nhé các bạn.

May ví cầm tay hình trái tim

Wow, như vậy là mình đã vừa hoàn thành chiếc ví cầm tay nhỏ xinh rồi, các bạn có thấy dễ dàng không. Với cách làm ví này bạn đã có thể dành tặng cho người ấy một bất ngờ nho nhỏ rồi, bất kì cô gái nào mà nhận được món quà handmade này cũng sẽ rất vui và hạnh phúc đấy, vì đó là tình cảm, là tấm lòng thực sự của bạn mà.

Chúc các bạn thành công với bài chia sẻ trên đây của Em vào bếp!

Related Articles

Back to top button