Mẹo vặtKhéo tay

Cách làm khung ảnh bằng que kem thật đẹp mắt

Khi nói đến khung tranh thì các bạn sẽ nghĩ đến ngay cách ra ngoài tiệm mua sẵn phải không nào. Tuy nhiên, bạn biết không, khi bạn muốn tặng một món quà đến những người bạn của mình thì người ta vẫn thích nhất những món quà thủ công, những món quà do tự tay bạn làm ra. Bạn có bao giờ nghĩ đến những que kem khi bạn vứt đi khi ăn xong có thể giúp bạn không. Những que kem mà chúng ta vẫn hay vứt đi lại tạo nên một khung tranh vô cùng nghệ thuật đấy. Những gì tự nhiên nhất vẫn luôn luôn đẹp hơn những cái tạo ra. Khung tranh được tạo nên từ những que kem vô cùng đẹp và nghệ thuật, vậy tại sao bạn không thử làm xem sao. Nếu bạn còn khúc mắc vì không biết làm như thế nào thì ngay bây giờ mình sẽ giúp các bạn nhé. Cách làm khung ảnh bằng que kem được làm như sau.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 16 que kem dạng bẹp
  • Máy keo nến (Nếu không có máy thì bạn cũng có thể dùng keo nến rồi lấy bật lửa để dính cũng được nhé)
  • 1 chiếc ảnh mà bạn định bỏ vào khung

Cách làm khung ảnh bằng que kem được tiến hành như sau

Bước 1: Làm giá đỡ

Đặt một que kem xuống sau đó dùng keo dán 1 bên của que, sau đó gắn que kem con lại vào. Làm tương tự rồi ta gắn 3 que kem sao cho bằng nhau.

Tiếp tục dán 2 que kem theo chiều ngang sao cho ở giữa 3 que kem, tương đương với ở giữa khe của 3 que kem đấy.

Dùng 1 que kem dán thẳng đứng ở giữa với 2 que kem vừa rồi sao cho giống như hình là đúng rồi.

cách làm khung ảnh bằng que kem 1

Bước 2:Làm khung:

Bước làm này cũng hoàn toàn tương tự như bước làm trên vậy đấy.

Gắn 2 que kem theo chiều ngang với nhau. Làm 1 cặp tương tự nữa nghĩa là chúng ta phải dùng đến 4 que kem đấy. Để 2 cặp này song song với nhau sau đó thì bạn dùng ảnh ra căn chỉ sao cho mỗi bên cách 1 cm so với ảnh. Ví dụ như ảnh 22 cm thì khoảng cách giữa 2 khung sẽ là 20 cm đấy.

Dùng 2 que kem gắn vuông góc với 2 khung vừa rồi sao cho 2 que kem này cũng song song với nhau. Tạo với nhau 1 hình chữ nhật thừa ra mỗi phía 1 cm là được.

cách làm khung ảnh bằng que kem 2

Bước 3: Hoàn thảnh khung trên:

Tiếp tục cho 2 que theo chiều ngang như hình. Sao cho song song với hai que ở bên trong khung là được. Đồng thời song song và tạo thành hình chữ nhật như ở bước 2.

Vậy là chúng ta đã tạo xong phần khung trên của khung rồi. Bây giờ chỉ cần ghép lại với nhau nữa là tạo thành một chiếc khung hoàn hảo rồi.

cách làm khung ảnh bằng que kem 3

 

Bước 4: Hoàn thành khung ảnh:

Đặt theo chiều ngang của khung trên. Sau đó bạn ghép ở giữa 2 que kem là một que ở phần đế khung rồi dùng keo dính lại là được.

Như vậy là bạn đã có một chiếc khung ảnh hoàn chỉnh rồi.

cách làm khung ảnh bằng que kem 4

Bước 5: Cho ảnh vào khung

Khi đã làm xong khung thì bước làm này quá đơn giản rồi. Cho từ từ ảnh từ trên xuống theo lỗ mà khung ảnh đang có. Vậy là ảnh của bạn đã có một chiếc khung thật đẹp và  mang đầy nghệ thuật rồi đấy.

cách làm khung ảnh bằng que kem 5

Lời kết: Chỉ với 16 que kem mà chúng ta đã có ngay khung ảnh vừa đẹp mà lại ý nghĩa rồi đấy nhỉ. Cách làm khung ảnh bằng que kem hoàn toàn rất đơn giản phải không các bạn. Thay vì phải bỏ tiền ra mua thì bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là bạn đã có ngay một khung ảnh mang đầu nghệ thuật từ que kem rồi. Còn chần chừ gì mà không tiến hành làm ngay cho mình một khung thôi. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button