Mẹo vặt

Cách khắc phục nồi áp suất bị xì hơi đơn giản và hiệu quả cho bà nội trợ

Nồi áp suất đang được nhiều người dùng quan tâm hiện nay bởi sự tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên, sản phẩm khi sử dụng lâu thường hay gặp lỗi xì hơi gây khó khăn cho người dùng. Hãy cùng Mẹo vào bếp của Emvaobep điểm qua cách khắc phục nồi áp suất bị xì hơi đơn giản và cực hiệu quả cho bà nội trợ nhé!

1 Nguyên nhân nồi áp suất bị xì hơi

Do nắp nồi bị hở

Khi khởi động nồi áp suất điện tử, nếu nồi xuất hiện tình trạng xì hơi mà thân nồi chưa nóng thì có thể là do vòng đệm cao su lắp sai hoặc nắp nồi bị bám thức ăn nên chưa được đóng khít.

Do nắp nồi bị hở

Van xả áp không nổi

Khi lượng thực phẩm và nước trong nồi không đủ để nồi hoạt động bình thường, khi đó van xả áp không nổi, dẫn đến nồi áp suất bị xì hơi.

Van xả áp không nổi

Van xả áp hở

Hiện tượng này xảy ra là do vòng đệm cao su không được lắp đúng cách hoặc bị bám thức ăn, ngoài ra có thể vòng đệm cao su đã bị hỏng, nên nó sẽ không thể giữ áp suất trong nồi, khiến van bị hở dẫn đến nồi áp suất xảy ra hiện tượng xì hơi.

Van xả áp hở

2 Cách khắc phục nồi áp suất bị xì hơi

Kiểm tra nắp nồi

Trước khi cắm điện cho nồi hoạt động, phải đảm bảo nắp nồi đã lắp đúng cách, đóng kín.

Kiểm tra nắp nồi

Thay mới vòng đệm cao su

Khi Sử dụng một thời gian, vòng đệm cao su thường có hiện tượng cong vênh, bám thức ăn nhiều và bị hỏng. Khi đó hãy thay mới vòng đệm cao su ngay.

Thay mới vòng đệm cao su

Mang nồi đi bảo hành hoặc sửa chữa

Nếu nắp nồi đã đóng chặt, lớp đệm cao su không có vấn đề gì mà nồi áp suất vẫn bị xì hơi thì nên mang nồi đi bảo hành hoặc sữa chữa tại các địa điểm uy tín.

Mang nồi đi bảo hành hoặc sửa chữa

Thay mới nồi áp suất

Trong trường hợp không thể sửa chữa hoặc chi phí sửa chữa quá lớn bạn nên mua mới nồi áp suất.

Nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657 6 lít

Minh họa là nồi áp suất điện Sunhouse SHD1657 6 lít

SINH NHẬT 18: TIỆC LỚN VÀO ĐỜI - QUÀ NGẬP TRỜI

Hy vọng thông qua bài viết trên của Emvaobep, bạn sẽ bỏ túi cho mình cách khắc phục nồi áp suất bị xì hơi đơn giản và cực hiệu quả cho bà nội trợ. Mong rằng thông tin này sẽ thật hữu ích với bạn nhé!

Related Articles

Back to top button