Mẹo vặtMón ngon mỗi ngày

Các loại nước chấm cho món nướng ngon và hợp vị nhất

Mùa đông rất thích hợp để tổ chức các buổi tiệc nhỏ ngoài trời, bạn có thể vừa nướng thịt, hát hò và cùng trò chuyện với nhau. Bạn đã biết những công thức ướp thịt nướng thế nào cho ngon rồi, nhưng thịt nướng còn cần cả nước chấm nữa? Bạn đã biết những loại nước chấm nào rồi? Hay chỉ chấm cùng tương ớt thôi! Hãy để Emvaobep đưa bạn đến các loại nước chấm cho món nướng nhé!

các loại nước chấm cho món nướng

Các loại nước chấm cho món nướng ngon nhất

1. Sốt BBQ chấm đồ nướng chuẩn vị nhà hàng.

Sốt BBQ được rất nhiều người ưa thích và bạn cũng không cần lo lắng là làm thế nào để có được nước chấm ngon cả. Vì chỉ trong vài tích tắc là bạn có ngay thôi. Nhưng muốn ngon thì phải chuẩn bị đủ nguyên liệu nhé bạn: 250ml sốt cà; 180ml dấm trắng; 20g đường nâu; 2g ớt bột; 30g bột hành; 2 thìa canh mù tạt; 2 thìa canh sốt Worcestershire (mua ngoài siêu thị); 3g muối. Việc đơn giản nhất là bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu trộn vào với nhau rồi cho lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút là hoàn thành xong nước chấm. Thật đơn giản phải không nào! Nước sốt này mà chấm đồ nướng thì không thể chê vào đâu được luôn.

2. Sốt me chua cay ngọt.

Món này thì bạn phải chuẩn bị và chế biến lâu hơn một chút. Bởi bạn phải tiến hành sơ chế phần me nên có thể mất nhiều thời gian hơn. Nhưng ai đã từng thưởng thức món này thì không thể quên được luôn. Vị chua của me kết hợp với vị cay của ớt vị thơm của món nướng thì ngon tuyệt cú mèo. Gia vị của món nướng, gia vị của nước chấm, hòa quyện vào nhau thì bạn sẽ phải ngây ngất thôi.

3. Nước sốt kiểu Hàn Quốc.

Cách làm của món sốt này thì lại thật đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị: mè rang vàng; tỏi – Hành tây; 2 thìa tương đậu; 2 thìa tương ớt; 2 thìa dầu mè; 1,5 thìa đường. Sau đó bạn cho tất cả nguyên liệu đó trộn đều vào với nhau là sẽ có nước chấm thôi. Bạn hãy đánh thật đều để cho các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau là sẽ có nước chấm ngon. Thịt nướng cuốn rau sống mà chấm cùng nước sốt này thì ngon không chê được luôn.

các loại nước chấm cho món nướng

Đó là các loại nước chấm cho món nướng ngon và phù hợp nhất. Bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như ngoài nhà hàng. Món nướng có ngon đến thế nào mà thiếu nước chấm thì bạn sẽ không đặt được các trọn vẹn của nó. Nếu bạn là người thích ăn đồ nướng thì chắc chắn là phải lưu lại những cách làm này chứ. Hy vọng các bạn sẽ chế biến thành công các món nướng với nước chấm ngon nhé!

Related Articles

Back to top button